Em mới tốt nghiệp ngành Kế toán, đang học chương trình tiếng Nhật Bản N5. Em muốn xin vào một công ty Nhật Bản làm việc buộc phải dự trù du học nhật bản 2 năm để trau dồi thêm khả năng nghe, nói của mình.
Xin hỏi trường Nhật ngữ nào có môi trường học tập tốt mà chi phí tương đối “mềm” để em tham khảo và có sự mua sắm đúng đắn. Xin thật tâm cảm ơn. (Xuân Huy).


du học sinh Việt nam tại Nhật Bản có thể kiếm tìm việc làm bán thời gian để trang trải chi phí học tập.
trả lời :

Chào em,

gần đây các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam càng ngày càng nhiều, họ nên tuyển các nhân viên giỏi về nghiệp vụ và thật sự am hiểu tiếng Nhật . Em tốt nghiệp ngành Kế toán và học thêm ngoại ngữ nữa thì sẽ có thêm rất nhiều cơ hội việc làm tốt. nổi bật , quyết định đi du học nhật bản giá rẻ để trau dồi thêm tiếng Nhật Bản là rất tương ứng trong thời điểm này.

Em có thể tham khảo những trường Nhật Bản ngữ có chất lượng tập huấn tốt mà chi phí tương đối "mềm", có nhiều du học sinh Việt nam đang theo học như Tokyo Johoku, Meric, Akamonkai... Môi trường học tập ở những trường này đều được đánh giá cả hấp dẫn , an toàn, điều kiện cơ sở vật chất tốt học phí thấp, ký túc xá gần trường thuận tiện việc đi lại. Ngoài ra sau khi học tiếng trường cũng sẽ tạo mọi điều kiên chụp hộ , luyện thi trường hợp học sinh muốn học lên trường nghề hay đại học tại Nhật .

Bên cạnh đấy , trường cũng chụp hộ ra mắt việc làm ngoài giờ . Tại Tokyo thu nhập một giờ làm ngoài giờ trong khoảng 800 đến 900 Yên (cùng kích cỡ 140.000 đến 160.000 đồng). Một ngày, du học sinh VN được phép làm thêm 4 tiếng. Riêng thứ bảy, chủ Nhật Bản được làm ngoài giờ 8 tiếng. Tính trung bình một tháng làm part time của du học sinh dao động từ 22 tới 25 triệu đồng. Với mức thu nhập như thế, các quý khách cho phép tự mình trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật . Thậm chí, giả dụ biết bí quyết chi tiêu hợp lý sẽ còn dư tiền gửi về cho gia đình.

Về học phí: Trường Nhật Bản ngữ Akamonkai dao động từ 720.000 đến 770.000 Yên một năm (tùy vào khóa học). Trường Meric là 730.000 Yên (đã bao gồm những phí). Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku học phí một năm khoảng 630.000 Yên (bao gồm toàn bộ những loại phí: nhập học, đăng ký, cơ sở thiết bị vật chất). thời gian gần đây , một số trường đã có văn phòng đại diện tại TP HCM, em cho phép liên hệ công ty du học nhật bản JELLYFISH để được tư vấn thêm.