với việc tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường du lịch, các chung cư khách sạn- condotel đang tạo thành một xu thế đầu tư mới. Tuy vậy không phải chủ đầu tư nào cũng nhận ra những giá trị bền vững của các Dự Án BĐS condotel…
Sau đây chính là 3 yếu tố mà TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia BĐS thuộc Viện nghiên cứu và điều tra kinh tế Châu Á đề ra để các nhà đầu tư có cơ Bộ chọn dự án chất giữa “biển” condotel.
đáng tin cậy nhà đầu tư
Theo TS Hải, khi đầu tư condotel, các nhà đầu tư nên mua nhà thuộc dự án Bất Động Sản do các chủ đầu tư có tiềm lực mạnh và đáng tin cậy như: Empire Group, Ceo Group, Bim Group, FLC, Sun Group, Vingroup…
Theo TS Hải giá trị đầu tiên mà các chủ đầu tư uy tín mang đến cho khách hàng đó là đảm bảo được quy trình và chất lượng kiến thiết xây dựng đúng như cam kết với người mua.
Giá trị thứ 2 khiến người mua nên chọn các nhà đầu tư uy tín để “gửi vàng” là vì các Công Ty này đã có kinh nghiệm tay nghề trong việc nâng tầm phát triển, vận hành Dự Án BĐS một cách chuyên nghiệp.
Giá trị thứ 3, dù bất cứ chuyện gì xẩy ra thì các chủ đầu tư uy tín cũng tìm mọi cách giải quyết để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người mua nhằm tránh ảnh hưởng tác động đến uy tín thương hiệu – điều mà các Doanh Nghiệp này rất coi trọng.
tố chất đơn vị vận hành
khả năng của đơn vị vận hành là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất tạo ra sự thành công của dự án. Lượng khách đến dự án Bất Động Sản đông hay ít, quy trình tiến độ vận hành có chuyên nghiệp, khách có hài lòng để lưu trú lâu hơn không, giá phòng cao hay thấp, chi phí có hợp lý… toàn bộ đều phụ thuộc vào khả năng của đơn vị chức năng vận hành.
Lúc này các tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch thành công tại Việt Nam có 2 cách để vận hành dự án Bất Động Sản. Hoặc tự vận hành qua mạng lưới hệ thống nội tại như Vinpearl của tập đoàn lớn Vingroup; hoặc thuê các danh hiệu khách sạn thế giới vào vận hành như: Sun Group với Novotel, Marriott, Intercontinental,… CEO Group với Novotel, BIM Group thuê Intercontinetal…Empire Group trong lễ ký kết với Dream Hotel Group (Mỹ) và Louvre Hotels Group (Pháp).
Có trường hợp đặc biệt quan trọng hơn như của Cocobay, tổng hợp này bao gồm rất nhiều tiểu dự án bên trong nên mỗi tiểu Dự Án BĐS sẽ tiến hành các đơn vị thế giới có thế mạnh riêng biệt để vận hành: Viceroy (đơn vị điều hành cung điện của hoàng gia Dubai) sẽ quản lý điều hành toà Cocobay Towers, Louvre Hotels Group là tập đoàn quản lý và điều hành khách sạn số 1 của Pháp quản lý và điều hành chuỗi Boutique Hotels…
khả năng hút khách của Dự Án BĐS
yếu tố cuối cùng và cũng là vấn đề quan trọng nhất trong việc tạo ra sự thành công xuất sắc của 1 dự án nghỉ dưỡng, du lịch chính là sức cuốn hút của Dự Án BĐS. Chính sức lôi cuốn là vấn đề ảnh hưởng đến việc thu hút khách du lịch tới trải nghiệm, lượng tiền mà khách bỏ ra và số ngày mà khách nghỉ lại tại dự án Bất Động Sản.
mặc dù thế, 1 thực trạng mà hầu hết các khu nghỉ ngơi và du lịch tại Nước Nhà hiện nay đang gặp phải là góp vốn đầu tư có chọn lọc về Dịch Vụ Thương Mại cho khách lưu trú. Theo một thống kê khác của Tổng cục Du lịch, chi tiêu của du khách đến Việt Nam chỉ đạt ngưỡng 106 USD/ngày, và 89% số chi phí đó được dành cho “ăn, ngủ, tham quan và mua quà lưu niệm”, chỉ 3,56 % dành cho giải trí và vui chơi, còn lại dành riêng cho các hoạt động khác.
tuy nhiên ở Nước Nhà, các dự án có khả năng khiến du khách hài lòng với các hoạt động giải trí, kích thích du khách tiêu tiền lại không nhiều. Tổ hợp du lịch & giải trí Cocobay Đà Nẵng đi theo phía nâng tầm phát triển này để trở thành điểm đến giải trí của nước ngoài.
Condotel càng lôi cuốn càng hút khách.
Cocobay có quy mô 31 ha với tổng vốn góp vốn đầu tư hơn 11.000 tỷ. Dự đoán khi đi vào vận hành đồng Sở, Dự Án BĐS này sẽ trở thành tổng hợp vui chơi và du lịch đẳng cấp hàng đầu ĐNA và thu hút trung bình trên 2 triệu du khách đến tham quan, lưu trú mỗi năm. Theo CĐT, ngoài mạng lưới hệ thống phòng lưu trú, Cocobay còn có những tiện ích cực kì phong phú gồm: 82 siêu thị từ các điểm siêu thị đường phố tới siêu thị nhà hàng đạt chuẩn Michelin, hàng chục gian hàng Thương Mại cùng hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.
Là tổ hợp resort chủ đề đầu tiên tại Việt Nam, Cocobay sở hữu những loại sản phẩm độc lạ đáp ứng mọi nhu yếu của du khách: Cocobay Towers cho người tiêu dùng siêu sang, Boutique Hotel cho giới trẻ thích mê “xê dịch”, Wellness Condotel phục vụ nhu cầu làm đẹp và hồi phục năng lượng, Smart Condotel cho giới trẻ năng động…
gần đây nhất, đầu tháng 9 vừa qua, cũng tại tổ hợp này, Empire Group đã công bố ra thị trường dự án Bất Động Sản Coco Wonderland Resort được phát triển theo phong cách condotel xứ Bộ thần tiên tập trung đến trẻ nhỏ.
Nhờ vậy khi lưu trú và vui chơi giải trí tại Dự Án BĐS, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm khoảng trống thần tiên trong các câu truyện cổ tích với vườn kỳ diệu Fairy Garden, Làng Nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, gương thần hóa phép, Cỗ Xe Bí Ngô biến hình và những căn nhà trên cây thú vị. Không dừng lại ở đó, tất cả các tiện ích khác như hồ bơi, coffee shop, pool bar & ice-cream, lounge… đều được thiết kế với sắc màu thần tiên.
Lúc Này, đã có một số ít DN tại Việt Nam đổ tiền làm các khu vui chơi cho trẻ em, nhưng khu resort với những tiện ích khép kín đáp ứng tổng thể toàn bộ các nhu yếu và sở trường thích nghi của trẻ nhỏ thì chưa nhiều. Coco Wonderland Resort ra mắt là bước đi rất táo bạo và được giới góp vốn đầu tư BĐS Địa Ốc truy tìm đầu tư.