iPhone 2018 bản 5,8 inch sẽ có dung lượng 2.900 đến 3.000 mAh, còn bản 6,5 inch và 6,1 inch LCD sẽ lần lượt là 3.400 mAh và 3.950 mAh.

Trong số những khuyết điểm trên iPhone thì có lẽ thời lượng dung lượng pin quá ít chính là điều “nhức nhối” nhất đối với người dùng điện thoại nhà Táo khuyết. Trong khi các nhà thiết kế của gã khổng lồ công nghệ xứ California lúc nào cũng muốn “cắt gọt” máy sao cho mỏng nhất có thể, thì các cuộc điều tra, khảo sát lại tạo kết quả rằng khách hàng sẽ chấp nhận hi sinh độ dày của máy để đổi lấy pin “trâu bò” hơn.

Và dù thời gian sử dụng của những chiếc iPhone đã nhích dần lên trong quá trình sử dụng các tác vụ hằng ngày nhờ sự tối ưu phần mềm của iOS, cũng như con chip sáng ý như A11 Bionic, bên cạnh đó thành thật mà nói thì công nghệ thời lượng pin hiện tại không đủ sức để thỏa mãn nổi sự đa dạng về các nhu cầu của người dùng điện thoại

Thế tuy nhiên đừng quá lo ngại, bởi tình trạng này sẽ không kéo dài thêm bao lâu nữa đâu. Dường như dòng sản phẩm iPhone 2018 của Apple sẽ mang đến một giải pháp “vẹn cả đôi đường”: Vừa mỏng nhẹ, lại có dung lượng pin lớn. Theo nghiên cứu của “ông đồng” Mig-Chi Kuo thì những mẫu iPhone ba sau của “các thầy phù thủy công nghệ” sẽ được trang bị những viên dung lượng pin mạnh mẽ, đặc biệt là phiên bản có màn hình OLED sẽ sử dụng thiết kế pin hình chữ L.

Chưa hết, “người phán xử” Kuo còn dự đoán thời lượng pin của iPhone Ten thế hệ 2 bản 5,8 inch sẽ là dung lượng pin 2-cell với dung lượng khoảng 2.900 đến 3.000 mAh. so sánh với 2.716 mAh trên chiếc siêu phẩm hiện tại thì đây quả là một cải tiến đáng giá. Còn một mẫu Apple iPhone X Plus màn 6,5 inch nữa thì ông lớn này hứa hẹn sẽ “trình làng” một chiếc iPhone màn LCD không viền 6,1 inch. một mẫu này sẽ có dung lượng thời lượng pin lần lượt là 3.400mAh và 2.950mAh. chú ý khi thay dung lượng pin iPhone 10

Ông Kuo nhận định, máy ảnh TrueDepth, đồng thời chính là hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID trên Apple iPhone X, sẽ được Apple tích hợp tạo mọi phiên bản iPhone của năm sau.

Không những vậy, một vài tuần trước đã có tin tức về việc công ty Mỹ này đang tiến hành phát triển một con chip có khả năng quản lý năng lượng cực tốt tạo các đời iPhone trong tương lai, có thể là 2018 luôn“Vi xử lý “cây nhà lá vườn” của Apple sẽ trở thành con chip tân tiến nhất. Nó cho phép việc giám sát và quản lý quá trình tiêu hao năng lượng tốt hơn những đối thủ,” theo báo cáo của tờ Nikkei. “Điều này đồng nghĩa với việc người dùng iPhone sẽ được hưởng lợi vì máy sẽ vừa có hiệu năng cao, lại có thời lượng pin khỏe.”

Đồng sáng lập Apple: "Apple iPhone X tốt đấy nhưng không phải là thứ tôi thích"

Steve Wozniak còn tạo rằng Face ID trên iPhone X không không thay đổi như đã hứa.

Đích thân Tim Cook đã gửi tới Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple, hai chiếc iPhone X, mẫu iPhone hiện đại nhất, đắt nhất, hiện đại nhất của Apple. Sau khi cầm nắm Wozniak nói: "Nó ổn định tuy nhiên không phải là thứ tôi muốn".

Woz đã bộc bạch điều này với một tờ báo Úc khi có mặt ở quốc gia này để phát biểu ở Hội nghị Pivot diễn ra tại Geelong, Victoria. Khi biết rằng X là mẫu iPhone trước nhất mà Wozniak quyết định không mua trong ngày đầu mở phân phối, Cook đã đích thân mời đồng sáng lập Apple sử dụng thử iPhone X.

Thời điểm đó, Wozniak nói rằng ông không mua Apple iPhone X vì chưa đích thực cần cải tiến hoặc không tin Face ID có khả năng ổn định như Apple đã hẹn

"Tôi bằng lòng cùng chiếc iPhone 8, giống như những gì tôi cảm xuất hiện với iPhone 7, iPhone 6", Woz san sớt hồi tháng 10. "Vì vài nguyên do, iPhone X sẽ là mẫu iPhone trước hết tôi không mua trong ngày trước hết mở bán. tuy nhiên vợ tôi đã mua cho nên tôi biết nó như thế nào".

tuy nhiên, Woz vẫn quyết định sẽ dùng thử iPhone 10 hai thời kì khi nhận được nó từ Apple. hoặc hiệu quả là ông không chấp nhận lắm với Face ID.

"Tôi nghĩ rằng tôi muốn có Touch ID tại mặt sau", ông nói. "Tôi muốn nó hơn bất cứ thứ gì khác. Face ID làm chậm Apple Pay của tôi hay nó và lỗi tới mức tôi thường xuyên phải nhập mật khẩu".

"Vài người bạn của tôi đã tắt Face ID hoặc sử dụng mật khẩu để Apple iPhone X đơn giản, dễ sử dụng hơn", ông nói tiếp.

dù rằng chê bai không nhớ tiếc lời tính năng mê hoặc nhất của iPhone 10, Woz san sớt rằng ông vẫn thích Apple hơn tất cả các đối thủ của họ.

"Nhìn vào Google, Facebook và Amazon bạn sẽ thấy chúng tôi bị lợi dụng", ông nói. "Chúng tôi là những anh chàng yếu đuối và họ là những anh lực điền với sức mạnh vượt trội, liên tiếp sử dụng nguồn lực lớn lao ấy để tiếp tục giành được nhiều quyền lực và sự giáu có hơn chúng tôi", Woz nói. Bên cạnh đó, ông tạo rằng trong số tất cả các gã khổng lồ công nghệ chỉ có Apple kiếm tiền từ những sản phẩm chất lượng tốt.