Trong khoảng thời gian 6 tuần sau sinh (thời gian hậu sản), các cơ quan trong cơ thể người mẹ, nhất là cơ quan sinh dục sẽ dần dần bình phục trở về trạng thái thông thường như trước khi mang bầu. Nhưng, dưới những ảnh hưởng mạnh mẽ trong quá trình chuyển dạ, vùng kín của người mẹ sẽ có một số thay đổi. Cho nên, trong giai đoạn này, vùng mẫn cảm cần phải được săn sóc đặc biệt, theo dõi thường xuyên để tránh bị viêm nhiễm và mắc bệnh phụ khoa.
Vùng kín sau sinh sẽ ra sao

Đối với các mẹ sinh thường, cắt (hoặc rạch) tầng sinh môn là chuyện thường gặp. Khu vực đáy chậu có thể bị Bác sĩ rạch để hỗ trợ cho việc chuyển dạ thành công.

Xem thêm bài viết [ngomonghung.net/phuong-phap-lam-hong-vung-kin.html] để hiểu rõ hơn về các phương pháp làm hồng vùng kín ngay tại nhà hiệu quả nhất hiện nay!

Sau sinh thường, vết rạch sẽ rất nhạy cảm trong vài ngày hoặc vài tuần đầu. Nó có thể gây đau khi ngồi, di chuyển, ho hay hắt hơi.Chăm sóc vùng kín sau sinh ra sao?

Để làm giảm sưng, đau hoặc ngứa ở khu vực rạch tầng sinh môn, các mẹ có thể thử vài gợi ý sau:

- Đá lạnh: Trong vòng 24h sau sinh, chườm một túi nước đá vào khu vực sinh môn.

- Nước ấm: Vệ sinh "cô bé" bằng nước ấm.

- Nghỉ ngơi: Bạn nên nằm nghiêng vì có thể thực hiện giảm bớt sức ép lên tầng sinh môn. Cố gắng không nên ngồi hoặc đứng quá lâu.- Bài tập Kegel: tập bài tập Kegel giúp đáy chậu mau lành. Bước 1, hãy thắt chặt cơ như lúc đang cố nín tiểu. Bước 2, thả lỏng sau 10s. lặp lại 20 lần và các mẹ có thể luyện tập bất kỳ chỗ nào.

- Sạch sẽ: Giữ vùng kín sạch sẽ, khô ráo, nên thay bỉm ít nhất bốn tiếng một lần, không nên để quá lâu. Quần áo dễ chịu và thiết lập chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống đủ nước để đảm bảo ruột mềm, đi tiêu dễ dàng.

Bình thường thì vết khâu sẽ liền 100% sau hai - 3 tuần, trở về cảm giác ban đầu và có thể quan hệ vợ chồng sau 2 tháng.

Trái lại, nếu không chăm nom vùng tam giác cẩn thận, người mẹ sẽ gặp phải một trong những trở ngại sau: vết thương bị ngứa, sưng, viêm nhiễm; có mùi hôi khó chịu; mắc phải 1 số căn bệnh phụ khoa sau sinh như khí hư, nấm… và bị đau khi “yêu” do vết rạch tầng sinh môn và hiện tượng vùng kín khô hạn.

Bên cạnh đó, người mẹ cũng trở nên tự ti tự ti do sự thay đổi dạng hình vùng “tam giác” của mình như cửa mình bị giãn rộng, "tiểu Eva" bị thâm xỉn...

Cho nên, việc chăm sóc “vùng kín” sau sinh là 1 trong những việc vô cùng quan trọng và không thể chủ quan. Đừng để những cảm giác khó chịu hay những căn bệnh không đáng có ở nơi mẫn cảm của mình làm ảnh hưởng tới việc sắp có những niềm vui mới trong cuộc sống của người mẹ sau khi sinh.
Hiện nay công nghệ thẩm mỹ vùng kín đang phát triển mạng mẽ. Nhưng để tìm được 1 trung tâm thẩm mỹ có uy tín , có tâm và có tầm không phải là dễ vậy nên TMV Ngô Mộng Hùng là một nơi đáng để bạn chọn mặt gửi vàng nếu như muốn thẩm mỹ vùng kín.với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, đội ngũ Y Bác Sĩ nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt các ca thẩm mỹ đều do đích thân bs Hùng giám đốc trung tâm tư vấn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.