Một thám tử , đôi khi được gọi là một điều tra viên, thường làm việc với một cơ quan thực thi pháp luật. Được gọi trong các tình huống cụ thể, một thám tử thu thập bằng chứng và phân tích các sự kiện trong một vụ án hình sự. Nhiệm vụ của một thám tử thường bao gồm phỏng vấn nhân chứng và nghi phạm, kiểm tra hồ sơ liên quan đến vụ việc, quan sát nghi phạm tiềm năng, và tham gia bắt giữ.

Tham khảo thêm các bài viết:
>> Top +5 địa chỉ thám tử giá rẻ hà nội được nhiều người đánh giá tốt nhất
>> Văn phòng thám tử chuyên nghiệp hà nội uy tín nhất tại Hà Nội
caccongtythamtu.jpg
Các thám tử và điều tra viên làm việc toàn thời gian với khả năng làm thêm giờ. Những thay đổi trong những ngày cuối tuần và ban đêm là phổ biến cho những người không có thâm niên trong lực lượng cảnh sát. Có thể có phần thưởng cá nhân lớn trong việc phục vụ nhu cầu của công chúng về bảo vệ và công lý. Sự nghiệp mang một nguy cơ cao hơn so với trung bình của cuộc đối đầu với tội phạm, thương tích cá nhân, và thậm chí tử vong.

Một bằng tốt nghiệp trung học là cần thiết để làm việc như một thám tử. Trong một số trường hợp, có thể cần có bằng cử nhân về công lý hình sự hoặc thực thi pháp luật. Kinh nghiệm thực thi pháp luật thường được yêu cầu, nhưng số tiền thay đổi tùy theo người sử dụng lao động.

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc của văn phòng thám tử hà nội VDT thì các kỹ năng chính cần thiết của một thám tử bao gồm:
Nhận thức sâu sắc
Kỹ năng lãnh đạo
Giao tiếp
Đa nhiệm
Sức chịu đựng vật lý
Kỹ năng máy tính cơ bản
Kinh nghiệm với phần mềm quản lý cảnh tội phạm, cơ sở dữ liệu thông tin tội phạm và bản vẽ tổng hợp hỗ trợ máy tính
Thoải mái sử dụng còng tay, đồ họa, và thiết bị kiểm tra và vân tay

Xem thêm chi tiết tại: http://thamtuvdt.vn/goc-tu-van/van-p...-ho-la-gi.html