1. Nồng độ amoniac trong máu của người mắc chứng não gan luôn cao hơn nhiều lần so với bình thường, nguyên nhân là do người bệnh xơ gan được nạp lượng protein cao vào cơ thể. Bởi vậy, đối với người mắc bệnh xơ gan và đã xảy ra triệu chứng não gan thì nên lập tức hạn chế cung cấp protein, ăn ít trứng, đồng thời tích cực chữa trị kháng hôn mê.

2. Các loại thịt sản sinh ra nhiều aminiac trong máu nhất, các loại trứng xếp thứ hai, vậy nên người mắc xơ gan tốt nhất là ăn ít trứng đi.3. Tế bào gan của người mắc triệu chứng não gan bị tổn thương nghiêm trọng, đã không thể tiêu diệt được các chất độc hại sinh ra trong quá trình trao đổi chất. Chất độc hại trong máu chủ yếu là amoniac, có thể trực tiếp đi vào máu qua mạch bên, làm hệ thống trung khu thần kinh của con người bị trở ngại như mắc các bệnh về hệ thống thần kinh tinh thần hoặc hôn mê. Khi lượng protein trong thức ăn càng cao, amoniac sản sinh ra càng nhiều. Do đó mà người mắc bệnh xơ gan không nên ăn nhiều trứng.

Người mắc bệnh xơ gan phải chú ý chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là lượng thức ăn, không nên thấy đồ ăn nào có nhiều dinh dưỡng thì ăn nhiều, người bệnh nên ăn uống thanh đạm, để có thể khống chế bệnh tình, và có thể trở nên khỏe mạnh hơn.

dấu hiệu bị xơ gan