Nissan sẽ không chấp nhận việc bổ nhiệm người có quyền lực cao mới của Renault vào địa điểm tương tự của mình, sau lúc giám đốc Carlos Ghosn bị bắt vì bê bối gian lận tài chính.
>>Tiết lộ mới về bê bối tài chính của cựu lãnh đạo Renault-Nissan
>>Nissan cố tình "bẫy" người đứng đầu Carlos Ghosn?

Tân chủ tịch Jean-Dominique Senard của Renault
Theo hãng tin Bloomberg, trường hợp như Renault đề xuất ông Jean-Dominique Senard của mình vào địa điểm chủ tịch Nissan, tương đương giả dụ ông Carlos Ghosn, thì chắc hẳn hãng xe Nhật sẽ phản đối.
Cựu người đứng đầu Carlos Ghosn trước đây sở hữu tầm tóm lại cho cả hai nhà thêm vào ô tô này, và giờ đây, Nissan muốn thay đổi, thoát khỏi sự ảnh hưởng của đối tác Pháp.
CEO Hiroto Saikawa của Nissan đã lên tiếng chỉ trích rằng ông Ghosn quá độc tài và lạm quyền, đưa ra phổ biến quyết định không phải là phải chăng nhất cho Nissan.

CEO Hiroto Saikawa của Nissan
“Sẽ mang những thảo luận về vấn đề này sau lúc uỷ bản cải biện pháp đặc biệt đưa ra các đề xuất và sau lúc ông Senard chuẩn xác dự vào hội đồng quản trị Nissan,” hãng xe Nhật Bản cho biết.
Cuộc trò chuyện thứ nhất giữa ông Senard sở hữu ông Saikawa được cho là đã diễn ra suôn sẻ, nhưng Nissan ko muốn ông Senard làm giám đốc doanh nghiệp, vì hãng xe Nhật Bản lo ngại sẽ mang sự xung đột tiện lợi. Nissan hiện nắm 15% cổ phần ko sở hữu quyền bỏ phiếu tại Renault, trong lúc hãng xe Pháp nắm tới 43% cổ phần mang quyền bỏ phiếu tại Nissan.
Chính phủ Pháp hiện giữ 15% cổ phần Renault và hiện là cổ đông quyền lực nhất của công ty. Bloomberg trích dẫn nguồn tin khác cho biết chính phủ Pháp muốn để Nissan tự quyết định vị trí người đứng đầu siêu thị.
Nissan sẽ đưa ông Jean-Dominique Senard vào hội đồng quản trị nhà hàng sau khi bỏ phiếu lấy kiến cổ đông vào ngày 8/4 đến.
Các loại Gasket không amiang cho xe hơi tại :tdktech