Để săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
2.1. Trình độ ngoại ngữ

Tại các trường Hàn Quốc, sẽ có chương trình giảng dạy bằng 2 thứ tiếng: Anh và Hàn. Do đó, trình độ ngoại ngữ là một vấn đề vô cùng quan trọng và thiết yếu trong hồ sơ xin học bổng. Cụ thể:
Tiếng Anh: Phải có chứng chỉ IELTS và TOEFL.
Tiếng Hàn: Phải có chứng chỉ TOPIK cấp độ 3 trở lên.
2.2. Tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa

Khi còn là học sinh, sinh viên tại Việt Nam, bạn cần tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ngoại khóa như: các phong trào của lớp, của trường, tổ chức tình nguyện và hoạt động của xã, phường, huyện, thành phố,... Sau đó bạn cố gắng lưu lại những giấy tờ minh chứng bạn đã tham gia để làm hồ sơ xin học bổng.
2.3. Điểm GPA

Tùy theo từng yêu cầu của mỗi học bổng và cũng phụ thuộc vào từng trường Đại học, điểm GPA sẽ khác nhau. Nhưng tốt nhất là 8.0/10 trở lên thì cơ hội đạt được học bổng sẽ cao hơn thường lệ. Đây là điều quan trọng mà bạn cần chú ý nếu có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc. Riêng những bạn xin học bổng thạc sĩ, tiến sĩ thì điểm GPA yêu cầu có thể thấp hơn nhưng cần phải có công trình nghiên cứu khoa học đạt chuẩn, được đăng lên các bài báo uy tín.
2.4. Nghiên cứu khoa học

Trong quá trình học tập tại các trường ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng nghiên cứu nhiều để làm quen. Như thế, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên ngành thuần thục, am hiểu nhiều kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Sẽ trở thành một lợi thế lớn để dành được các học bổng du học của Hàn Quốc.
2.5. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đạt yêu cầu

Để xin học bổng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với một số giấy tờ cơ bản sau:
Sơ yếu lý lịch (CV)
Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
Bảng điểm trung bình, đã được dịch và công chứng sang bản tiếng Anh và tiếng Hàn
Bằng tốt nghiệp, đã được dịch và công chứng sang bản tiếng Anh và tiếng Hàn
Kế hoạch học tập
Tuyên bố cá nhân
Thư giới thiệu
Ngoài ra, tùy theo từng trường sẽ có những chương trình học bổng yêu cầu các giấy tờ khác để xét nhận. Những giấy tờ này cũng được yêu cầu dịch sang tiếng Hàn và tiếng Anh rồi có công chứng. Để biết những điều kiện và hồ sơ yêu cầu chi tiết của từng loại học bổng, bạn nên vào trang Web chính của trường để xem rõ. Mong rằng với một số thông tin trên đây, sẽ giúp bạn đọc đang có ước mơ du học Hàn Quốc tìm được cách xin học bổng du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng đạt được mong muốn!

Tham khảo bài viết tư vấn chọn trường du học hàn quốc đà nẵng tại https://www.hanbeeviet.edu.vn/tu-van...-han-quoc.html