2, Chi tiết mặt bằng trong thiết kế nội thất cửa hàng thể thao:
Điều ta quan tâm đầu tiên lằ mặt bằng của sản phẩm, chúng ta phải có số đo cụ thể về diện tích mặt bằng để phân bố hợp lí các khu vực: Khu vực nào làm kho, khu vực nào làm cửa hàng.
Sau khi có sự phân chia rõ ràng đó bạn có thể mường tượng ra cửa hàng thể thao của bạn sẽ như thế nào, khu vực này sẽ có nhiệm vụ gì, trang trí ra sao,… Thông qua bản chi tiết mặt bằng trong thiết kế nội thất cửa hàng thể thao này các bạn cũng có thể tính sơ qua chi phí mình cần bỏ ra để trang trí cho cửa hàng hoàn thiện.
Xem thêm:

3, Hệ thống nội thất cửa hàng và công dụng:

  • Giá để giày được ốp vào tủ sát tường hoặc gắn thẳng lên tường, với những đoỵ gỗ nhỏ phù hợp để trưng bày các mẫu giày thể thao.
  • Giá treo mũ: Thiết kế móc inox gắn thẳng lên tường, thiết kệ nhiều móc inox giúp trưng bày số lượng lớn mũ.
  • Giá treo vợt: Phải được làm chắc chắn vì vợt nặng.
  • Các tủ kệ trưng bày được thi công bằng chất liệu gỗ MDF phun sơn PU. Gỗ MDF có ưu điểm bền, nhẹ, chống cong vênh, mối mặt, bề mặt nhẵn bóng, dễ lau chùi nhờ lớp son PU bao phủ bên ngoài. Kệ có thể để ở giữa nhà, các kệ tủ đều được trang bị đèn hắt sáng làm nổi bật sản phẩm.
  • Có thể để quầy thu gần cửa ra vào để thuận tiện cho khách. Nếu cửa hàng có diện tích nhỏ thì nên để quầy nhỏ gọn để có thể tư vấn cho khách.

Thiết kế lối đi phải thông thoáng: bạn không nên thiết kế lối đi quá bé mà tạo ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho khách hàng. Một lối đi chính thông thoáng đã là quá đủ để khách hàng có thể dễ dàng quan sát sản phẩm thể thao trưng bày tại shop. Không nên thiết kế nhiều lối đi lại vì sẽ làm cho cửa hàng trở nên chật chội, bí bách.
Chúng ta phải tận dụng tôi đa không gian: đặc biệt là những góc trong cửa hàng – nó thực sự quý giá với bạn. Hãy sử dụng nó và tạo điểm nhấn tuyệt vời dành riêng cho cửa hàng để khách hàng luôn cảm thấy thích thú và nhớ tới cửa hàng của bạn mỗi lần họ ghé thăm.
Dùng nội thất đa năng là một ý tưởng hay dối với thiết kế nội thất cửa hàng thể thao, đặc biệt là những cửa hàng có diện tích nhỏ. Một món đồ có nhiều tính năng sẽ giúp làm giảm chi phí cũng như tiết kiệm được tối đa diện tích. Đây còn được xem là xu hướng của thiết kế nội thất hiện đại.
Có thể thấy, việc thiết kế nội thất cửa hàng thể thao là vô cùng quan trọng khi bạn muốn mở một cửa hàng chuyên bán đồ thể thao. Vì vậy hãy lên kế hoạch, ý tưởng và phác thảo kĩ lưỡng để có thể thiết kế cho ra một cửa hàng thể thao tinh tế, đơn giản phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có được một cửa hàng thể thao như vậy bạn sẽ nhanh chóng có được doanh thu và phát triển lợi nhuận của mình một cách nhanh chóng! Để lại thông tin cho chúng tôi để nhận được tư vấn của đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của VietBuilds nhé!