Máy bơm rửa xe không chỉ đơn giản là dùng để rửa xe như tên gọi của nó, mà nó còn nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống và sản xuất. Cụ thể:

Máy bơm rửa dùng trong gia đình
Chúng ta khoan đã nói đến các khả năng to tát nào của một chiếc máy bơm rửa, mà chúng ta chỉ kể đến sự hữu ích của nó khi xuất hiện trong gia đình chúng ta.
Với cuộc sống hiện đại này mỗi gia đình ắt hẳn đều có ít nhất một chiếc xe máy, có gia đình 2, 3 chiếc, thậm chí có những nhà có điều kiện sẽ có cả xe hơi hay xe tải… Tóm lại, ứng dụng đầu tiên của máy bơm rửa chính là dùng để rửa sạch các loại phương tiện nhanh chóng, đơn giản. Với mục đích này, bạn không cần phải mua các dòng máy rửa xe áp lực cao đắt tiền mà chỉ cần một chiếc máy rửa xe gia đình giá rẻ là đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng rồi.
Ngoài ra khi không rửa xe chúng ta có thể dùng nó như là một chiếc vòi bơm để tưới cây trong nhà hoặc tẩy rêu gốc cây rất hữu ích…
Với nhu cầu sử dụng gia đình thì máy phun áp lực 40 – 60 bar là hợp lý nhất, giá thành rẻ, dễ dàng di chuyển.
Máy bơm rửa cho các hãng chăm sóc xe
Máy bơm rửa có nhiều loại áp lực nước, với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau áp lực nước của máy cũng nên là khác nhau. Nếu như áp lực nước cho nhu cầu sử dụng gia đình chỉ là 40 -60 bar thì với các cơ sở chăm sóc xe thì nên lựa chọn máy có áp lực từ 50 – 70 bar (đối với xe máy) và 70 – 150 bar (đối với ô tô).
Đó chính là ứng dụng thứ 2 của máy bơm rửa.
Máy bơm rửa cho vệ sinh công nghiệp
Vệ sinh công nghiệp chính là vệ sinh nhà máy, nhà xưởng, trung tâm, siêu thị… nói chung là những nơi có nhu cầu vệ sinh lớn mà sức người không thể đáp ứng, cần sự trợ giúp của máy móc.
Để vệ sinh công nghiệp thì chúng ta cần máy bơm rửa công nghiệp với áp lực nước từ 180 – 250 bar, bơm rửa mạnh, nhanh và tiết kiệm.
Đối với việc sử dụng để vệ sinh công nghiệp thì máy rửa xe áp lực cao đài loan chính là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp và hơn hết là bền bỉ và ít bị hỏng vặt so với các dòng máy của các đơn vị khác

Máy bơm rửa cho tàu biển, xe rác, xe chuyên dụng
Một lĩnh vực nữa cần đến máy bơm rửa áp lực lớn nữa là làm sạch tàu biển, xe rác hay các xe chuyên dụng khác. Đây đều là những phương tiện chịu nhiều vết bẩn mà nếu dùng sức người với các dụng cụ vệ sinh thô sơ thì không thể làm sạch được, tốn sức, tốn thời gian. Chỉ cần máy bơm rửa với công suất lớn sẽ đẩy bay các vết bẩn nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm đủ thứ cho con người.
Với lĩnh vực này chúng ta cần một chiếc máy bơm rửa với áp lực nước phải lớn hơn 250 bar.
Qua các ứng dụng trên chúng ta thấy một điều rằng máy bơm rửa là một sản phẩm hữu ích, tuy nhiên để chọn được máy bơm rửa loại nào, công suất ra sao thì trước hết người dùng cần xác định được nhu cầu sử dụng của mình là gì.