Tìm kiếm ứng viên xin việc thích hợp là một trong thách thức bởi theo cuộc khảo sát mới gần đây thì có đến 65% ứng viên xin việc thiếu khả năng và những ứng viên xin việc làm đủ ĐK thường sẽ dễ dàng khước từ bởi các sai trái trong trao đổi.

>> Tìm kiếm thông tin việc làm tại: https://tuyendung24h.net.vn/


Dù chúng ta có thể gặp khá nhiều khó khăn khi vấn đáp nhưng trong mọi tình huống không nên chọn một trong 7 kiểu ứng viên xin việc làm sau đây.

Người nói dối

Một người nói không đúng không hề là một nhân viên an toàn. những tin tức sai sự thật thông dụng nhất được đưa vào CV và đơn xin việc bao gồm công việc trước đây, tiền lương và năng lực. Và cả ba điều ấy đều đơn giản và dễ dàng được “phơi bày” thông qua người tham khảo hoặc xác định lịch sử vẻ vang vị trí trước đó. nếu như ứng viên nêu ra tiếng nói dối trong buổi phỏng vấn, bạn cũng có thể phát hiện ra thông qua những ngữ điệu cơ thể, cử chỉ băn khoăn lo lắng, các lời giải đáp mơ hồ... Tất cả những điều đó có thể chỉ ra rằng ứng viên xin việc làm đang che giấu điều nào đó.

Trễ giờ

Phỏng vấn xin việc là vấn đề mà ứng viên luôn phải đúng giờ - mọi lúc. Đó là lúc ứng viên xin việc thể hiện các mặt cao nhất của chính họ, gồm có cả việc đúng giờ. Một ứng viên xin việc làm trễ giờ cho thấy sự thiếu trọng trách và sự tôn trọng, cùng theo đó cũng mô tả năng lực chuyên môn thích nghi kém trong những trường hợp thử thách. bất kể điều gì xảy ra không lường trước được như kẹt xe, đi sai đường... Họ rất có thể lên chiến lược dự trữ trước để đến buổi phỏng vấn trao đổi vào đúng giờ đã hẹn.

Người hay nói xấu người khác

Bạn luôn muốn tìm kiếm một ứng viên xin việc sẽ đối xử với người cộng sự, khách hàng và đối tác khách hàng theo cách tôn trọng? Vậy thì nếu vô tình bạn “thoáng nghe” được các lời buôn dưa lê của một ứng viên xin việc về người đồng nghiệp, cấp trên cũ, thì cần xem xét kĩ người này. Nói xấu về người khác đã cho chúng ta thấy sự thiếu cẩn trọng. nếu như vấn đáp họ và khi họ “nhảy việc” của bạn thì chắc chắn họ sẽ làm điều gần giống về sau và ai biết được rằng họ sẽ nói gì về công ty của bạn. bên cạnh, hành vi này đã cho thấy họ không hẳn là người có tinh thần bằng hữu. nếu biến thành nhân viên cấp dưới chính thức, họ sẽ sở hữu được nhiều năng lực chuyên môn gây ra rắc rối như: tạo chuyện thị phi chốn công sở, gây mất đoàn kết nội bộ, giảm năng suất thao tác làm việc cá nhân,…

Chưa phù hợp văn hóa truyền thống

Văn hóa thao tác làm việc là một yếu tố góp phần quan trọng vào thành công xuất sắc của mỗi doanh nghiệp. vì vậy, một cá nhân có năng lực trình độ chuyên môn nhưng lại khác lạ rất nhiều về văn hóa, thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nêu ra lời mời thao tác làm việc bởi có khả năng làm tổn thương đến tinh thần của những nhân viên khác. bạn có thể đào tạo và huấn luyện mỗi người làm rất nhiều vị trí khác biệt nhưng rất khó để đào tạo và giảng dạy họ phù hợp với văn hóa truyền thống của công ty bạn.

Thiếu niềm tin trách nhiệm

Bất cứ ai ai cũng đều phạm sai lầm, nên một người biết học cách nhận lỗi thì sẽ đáng xem xét hơn sự thiếu nhiệm vụ. ứng viên “thích đổ lỗi” sẽ luôn có hàng chục lý do để bao biện sai sót và không chuẩn bị sẵn sàng chung tay giải quyết và khắc phục hậu quả. Họ thường không tự mình thực hiện các dự án vì nếu như thất bại thì nhiệm vụ sẽ trọn vẹn thuộc về họ. không chỉ vậy, họ đặt mình vào tình huống mà người ta sẽ có người đổ lỗi nếu cần. rất có khả năng khó một ít để phát hiện kiểu ứng viên này trong buổi phỏng vấn trao đổi, thế cho nên bạn cần đặt các câu hỏi về việc làm trước đó để nhìn họ có viện cớ hoặc bào chữa hay là không.

Chỉ biết đến quyền lợi cá nhân

Tất cả mọi người ích kỷ không còn biến thành một nhân viên một cách hiệu quả. Họ nghĩ về bản thân trước khi nghĩ đến công ty hay là người cộng sự. điều đó rất có khả năng đặt doanh nghiệp của bạn vào trong một tình huống bất lợi sự thật. chẳng hạn, nếu như một nhân viên cấp dưới ích kỷ được hưởng lợi tại một công việc gì đấy, họ sẽ nắm rõ lấy cơ hội dù rằng điều đó sẽ làm công ty gặp khá nhiều rủi ro. Khi phỏng vấn trao đổi, hãy cố gắng đặt câu hỏi quanh vùng cảm xúc chính họ khi họ hoàn thành xong một dự án lớn. Họ làm cái gì để ăn mừng? nếu như đó là các thứ tương quan đến cá nhân họ mà chưa phải với những người khác, đó rất có khả năng là dấu hiệu mạnh của sự ích kỷ.

Người khiến cho bạn “cảm giác” không nên phỏng vấn

Cuối cùng là kiểu ứng viên xin việc làm rất có khả năng kha khá phù hợp về mọi mặt, họ triển khai tốt trong cuộc phỏng vấn và bạn cảm thấy về mặt lý thuyết nên thuê họ - nhưng bạn lại không muốn. mặc dù bạn không nên để cảm giác ép chế lý trí nhưng cũng rất quan trọng để tin tưởng vào phán đoán của chính bạn. nếu như bạn có cảm giác rằng ứng viên xin việc làm này không hẳn là người bạn đang việc tìm, hãy xem xét tổ chức triển khai một cuộc trao đổi khác với một số đồng sự để họ có thể cho bạn chủ ý khách quan hơn.