Hành lý xách tay là vấn đề mà bất kỳ hành khách nào cũng rất quan tâm khi đi máy bay, từ tiêu chuẩn về kích thước, cân nặng đến danh mục sản phẩm được phép mang theo hay danh mục sản phẩm cấm… Gần đây có nhiều hành khách của hãng hàng không Vietjet thắc mắc với chúng tôi rằng không biết Vietjet có cân hành lý xách tay không? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Xem thêm:Quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air
Chúng ta có thể hiểu đơn giản hành lý xách tay là kiện hành lý mà hành khách được mang theo lên máy bay và để dưới ghế ngồi hoặc kệ để đồ ngay phía bên trên đầu. Với tất cả các hãng hàng không đều cho phép khách hàng của mình mang theo từ 1 – 2 kiện hành lý xách tay với khối lượng, kích thước nhất định và có thể theo những quy định riêng. Tất nhiên, bạn đi máy bay của hãng hàng không nào thì phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định đó.

Với hãng hàng không Vietjet Air, mỗi hành khách khi đi máy bay được phép mang theo 7kg hành lý xách tay với kích thước tối đa không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Bao gồm 1 vali kéo hoặc balo lớn, 1 chiếc túi xách nữ nhỏ hoặc 1 túi đựng đồ trẻ em, túi laptop, túi đựng áo khoác, túi mua hàng tại sân bay, túi máy ảnh…

Quy định về các loại hàng hóa được phép mang lên máy bay của Vietjet
Khi đi máy bay Vietjet, hành khách được mang theo tổng 7kg hành lý xách tay bao gồm tất cả những sản phẩm không nằm trong danh mục cấm mang lên máy bay, những sản phẩm đảm bảo an toàn cho an toàn, an ninh chuyến bay và không làm ảnh hưởng đến người khách như đồ vật sắc nhọn, hóa chất độc hại, dễ gây cháy nổ hoặc có mùi khó chịu…Trong đó đặc biệt lưu ý về hàng hóa là chất lỏng. Hành khách chỉ được phép mang lên máy bay các sản phẩm dạng lỏng, dạng keo, dạng sệt với tổng dung tích tối đa 1 lít và phải chia ra thành nhiều túi, chai, lọ nhỏ có dung tích không vượt quá 100ml và phải đựng riêng vào những túi nhựa trong suốt để nhân viên an ninh sân bay có thể dễ dàng kiểm tra.

Các sản phẩm dạng lỏng được phép mang theo bao gồm các loại mỹ phẩm, sữa uống, đồ ăn trẻ em dạng lỏng (nếu đi cùng trẻ em hoặc trẻ sơ sinh). Trường hợp mang theo thuốc dạng nước, siro, dầu, cao xoa bóp phải đi kèm theo đơn thuốc có đầy đủ thông tin của bác sĩ/người kê đơn và thông tin bệnh nhân trùng với tên hành khách. Nếu mang theo các loại đồ nước, thức ăn hoặc gia vị có mùi như nước mắm, mắm tôm, xì dầu, tương, xúp… phải được bọc kín để không ngửi thấy mùi mới được mang lên máy bay.

View more random threads: