Năm 2011, HLV Jurgen Klopp đã ký hợp đồng với Ilkay Gundogan khi ông còn tại vị ở Dortmund. Cũng kể từ đó, Gundogan dần dần phát triển bản thân và trở thành một tiền vệ hàng đầu châu Âu.
Dĩ nhiên, với mối quan hệ thân thiết cùng Klopp, không ít người đã cho rằng cầu thủ 29 tuổi sẽ chuyển đến Liverpool để tái ngộ với người thầy của mình khi Klopp rời khỏi Dortmund. Dù vậy, cuối cùng thì Gundogan đã chọn Manchester City làm bến đỗ vào năm 2016.

Xem thêm: http://tipbongdamoingay.mobi/soi-keo


Tại Etihad, thực tế thì Gundogan không phải là sự lựa chọn số 1 ở hàng tiền vệ, nhưng đổi lại anh gặt hái được không ít danh hiệu cùng The Citizens. Phát biểu trên FantasyPL, Gundogan đã có những chia sẻ về quyết định của mình khi đó:

"Tôi tin vào những thách thức trong cuộc sống, và trước hết, tôi luôn cố gắng thử thách bản thân mình. Tôi cảm thấy nếu tôi không làm việc này và thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, sẽ không cải thiện."
"Tôi đã có bốn năm tuyệt vời cùng với Jurgen, tôi yêu ông ấy, nhưng tôi cảm thấy khi ấy là thời gian cho một cái gì đó khác lạ."
"Tôi có ý định rời khỏi Dortmund và không muốn nghĩ về thời gian tôi đã có cùng với Jurgen, khi gia nhập một câu lạc bộ mới. Đó là một chút lí do vì sao tôi không muốn gia nhập Liverpool."
Klopp nói về Alisson:

Huỳnh Phong | 09:05 12/02/2020