Griezmann ghi 10 bàn sau 28 trận cho Barca mùa này, hiệu suất kém xa so với thời khoác áo Atletico. Dưới thời Ernesto Valverde, anh thường được bố trí đá tiền đạo trái và có ít sự kết dính với các đồng đội. Ở vị trí tiền đạo trái, hiệu quả của nhà vô địch World Cup 2018 kém hơn so với khi chơi ở trung lộ. 15 Trận đá vị trí này, Griezmann ghi năm bàn và có hai kiến tạo. Trong khi 10 lần chơi trung lộ (tiền đạo và tiền vệ công), anh có bốn bàn và hai kiến tạo.
Đọc thêm: Keo nha cai
Những thay đổi của Griezmann, chủ yếu đến từ việc tân HLV Quique Setien xếp sơ đồ 3-1-4-2, đẩy cựu cầu thủ Atletico lên đá cặp tiền đạo với Lionel Messi. Chân sút 28 tuổi thừa nhận: "Chúng tôi đang cố tiếp thu lối chơi từ HLV mới. Chúng tôi vẫn đang cải thiện từng ngày và tin rằng mình đang đi đúng hướng".
Trước đó, cầu thủ thường đá tiền đạo cắm của Barca - Luis Suarez - dính chấn thương đầu gối ở bán kết Siêu Cup Tây Ban Nha gặp Atletico. Tiền đạo người Uruguay phải lên bàn mổ và nghỉ hết mùa. Để lấp chỗ trống, chủ sân Nou Camp hỏi mượn Rodrigo Moreno từ Valencia, kèm điều khoản mua đứt, nhưng Valencia nhất quyết đòi 66 triệu USD - số tiền vượt quá khả năng chi trả của Barca.
Trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng, Barca ngừng theo đuổi tiền đạo người Congo, Cedric Bakambu và chiêu mộ tiền đạo 20 tuổi Francisco Trincao từ Braga với giá 34 triệu USD.

View more random threads: