Kinh nghiệm vận hành xe nâng cho từng loại pallet nhựa an toàn nhất

sử dụng xe nâng là khâu khôn xiết quan trọng vì nếu không đúng cách có thể ảnh hưởng đến những loại pallet nhựa, gây hỏng hóc và hư hại nghiêm trọng đến đồ dùng bên trong chúng.

Xem >>> Xe nâng Forklift

Pallet ngày một được sử dụng rộng rãi và phổ quát trong các doanh nghiệp, là vật dụng tiện lợi để trưng dụng các loại đồ đạc, thực phẩm. So với pallet gỗ thì pallet có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả về kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, độ bền. Thêm nữa, nhựa có thể dễ dàng được tái chế, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được kha khá một khoản phí mà vẫn bảo đảm hiệu quả như ban đầu. Đó là chưa kể đến, pallet nhựa rất dễ vệ sinh, lau chùi và chống mùi tốt, cực kì phù hợp với những cơ sở bảo quản thực phẩm.

Kinh nghiệm vận hành xe nâng cho từng loại pallet nhựa an toàn nhất

Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách cũng dễ dẫn đến hư hại, thậm chí vỡ và không thể sử dụng được nữa. Khi vận tải bằng xe nâng, có nhiều lí do dẫn đến hỏng các loại pallet như tài xế không chuẩn, không đặt càng xúc của xe vào chuẩn vị trí của pallet

Để bảo đảm an toàn và độ bền cho pallet, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm dùng xe nâng cho từng loại pallet như sau:

1. Pallet nhựa hai mặt

Loại pallet này có mặt trên và mặt dưới giống y chang nhau, thường là loại mặt bông. Những loại pallet này có độ cao thấp, thường là khoảng 5 hoặc 7cm, thảng hoặc một số loại là 12cm. Vì có chân dằng nên khi dùng loại pallet này bạn nên dùng xe máy để vận tải chứ không nên dùng xe nâng vì có thể khiến các nan nhựa dễ bị gãy. Hơn nữa, các loại xe nâng tay cũng khó đưa càng xúc vào, không có chỗ cho bánh xe phía dưới gầm của pallet.Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...ooring-plywood

2. Pallet nhựa một mặt

Đây là loại pallet phổ biến, có thể vận dụng tiện lợi cho cả xe nâng tay và nâng máy. Chiều cao làng nhàng của loại pallet này là từ 12 đến 15cm, nhưng bạn cũng cần thao tác khéo léo#, nhất là khi muốn nâng lên cao.

3. Pallet nhựa kích tấc lớn

Pallet nhựa có kích thước từ 1.3m trở lên được gọi là pallet cỡ lớn, vì thế đề nghị đối với loại pallet này là phải dùng các loại xe nâng có càng xúc rộng để tránh hư hại cho pallet. Nếu dùng xe nâng tay, bạn nên thay thế càng nâng rộng hơn.

Trên đây là một số những lưu ý dành cho người dùng khi sử dụng xe nâng để vận chuyển các loại pallet. Bên cạnh đó, đừng quên để ý đến hướng nâng của xe để bảo đảm di chuyển được thuận lợi và duy trì độ bền của pallet cũng như an toàn của những đồ dùng bên trong chúng nhé.

Ưu điểm khi sử dụng pallet nhựa

Ưu điểm khi sử dụng pallet nhựa không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn góp phần thúc đẩy phần nào đó sự tăng trưởng kinh tế của nước ta mà còn...

Xem thêm >>> Xe nâng điên đứng lái

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349