Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hoặc mất hộ chiếu… Hãy cùng shopbaohiem.vn tìm hiểu về bảo hiểm du lịch qua bài viết sau nhé.


Bảo hiểm du lịch

Những loại hình bảo hiểm du lịch bây giờ

Về quyền lợi, các loại bảo hiểm du lịch nhìn chung đều tương tự nhau. Tùy vào nhu cầu du lịch của người sử dụng mà lựa chọn các hình thức thích hợp với từng đặc điểm đối tượng, mang tới lợi thiết thực nhất cho người sử dụng.

Ngày nay, tùy theo phạm vi bảo hiểm bảo hiểm du lịch được chia làm cho 3 loại căn bản là bảo hiểm du lịch nội địa, bảo hiểm du lịch quốc tế và bảo hiểm du lịch cho người nước ngoài du lịch Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch ở nội địa

Chương trình bảo hiểm còn thời hạn bảo đảm quyền lợi của người dùng trong những trường hợp: Tử vong do tai nạn hoặc do bệnh tật trong chuyến đi; thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động do gặp bất kỳ sự cố nào trong chuyến đi; những chi phí y tế nảy sinh.

Đối với các người đi du lịch theo loại hình đặt tour, đa số những doanh nghiệp du lịch đều đã mua sẵn bảo hiểm du lịch cho người dùng kèm với mức giá chuyến đi. Tùy vào tính chất tour mà có các định giá bồi thường khác nhau.

Bảo hiểm du lịch dành cho quốc tế

Loại bảo hiểm này hạn mức được mở rộng ra hơn so với bảo hiểm trong nước. Các mức giá sẽ được bù đắp theo như hợp đồng trong trường hợp hoãn chuyến bay, hủy chuyến bay do các nguyên nhân từ phía hãng hàng hóa không hay trường hợp tài sản bị đánh cắp, thất lạc lúc đang đi du lịch. Giống như bảo hiểm du lịch nội địa, lúc mua bảo hiểm du lịch nước ngoài bảo việt doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế do ốm đau, tai nạn, bồi thường trường hợp tử vong do tai nạn, đau ốm.


Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch ở Việt Nam

Các quyền lợi bảo hiểm cho đối tượng này tương tự với bảo hiểm quốc tế (người Việt nam đi du lịch ra nước ngoài).

Điều cần lưu ý ở loại bảo hiểm này đó là thời gian bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm của người nước ngoài du lịch vào Việt Nam được tính tính từ lúc người được bảo hiểm khiến cho xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho đến khi hết hạn hợp đồng. Trường hợp khách hàng làm cho xong thủ tục xuất cảnh khi quyết định rời Việt Nam trước ngày hết hợp đồng cũng được xem chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài 3 loại hình trên, có hai hình thức bảo hiểm du lịch người sử dụng cần cân nhắc đó là bảo hiểm du lịch cá nhân và bảo hiểm du lịch gia đình:

Bảo hiểm du lịch dành cho cá nhân

Bảo hiểm du lịch cá nhân là sản phẩm bảo hiểm dành cho 1 cá nhân trên đơn bảo hiểm. Những quyền lợi bảo hiểm sẽ chỉ được vận dụng cho 1 cá nhân duy nhất lúc gặp phải những rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm trong chuyến đi.

Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch cho cá nhân mình hay mua cho một cá nhân khác là bạn, 1 gia đình trong nhà hoặc 1 người đồng nghiệp.


Bảo hiểm du lịch cá nhân

Bảo hiểm du lịch dành cho gia đình

Bảo hiểm du lịch gia đình sẽ che chở quyền lợi cho tất cả những thành viên trong gia đình (gia đình} sẽ {bao gồm|gồm} bố, mẹ, con cái, ông bà...) trên {1|một} đơn bảo hiểm. {Các|những} quyền {lợi|lợi} {bảo vệ} của sản phẩm bảo hiểm du lịch sẽ {áp dụng|ứng dụng|vận dụng} cho tất cả {các|những} thành viên trong {gia đình}. Bất cứ thành viên nào trong {gia đình} gặp phải {các|những} rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm đều được {công ty|doanh nghiệp} bảo hiểm chi trả và {bồi thường|bù đắp|đền bù} đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng/giấy chứng nhận bảo hiểm.