Ở mùa giải 2019/20, hầu hết tất cả các giải đấu diễn ra sau quãng thời gian tạm hoãn vì COVID-19 đều cho phép thay 5 cầu thủ mỗi trận. Luật được ban hành bởi các đội bóng phải trải qua lịch thi đấu dày đặc, dễ khiến lực lượng bị tổn thất vì chấn thương và gặp vấn đề về thể lực.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/manchester-c...8-11-2020.html
Trước khi mùa giài 2020/21 khởi tranh, Premier League đã tiến hành bỏ phiếu khôi phục luật cũ, tức chỉ thay 3 người mỗi trận. Man Utd, Man City, Chelsea, Liverpool và Arsenal là 5/7 CLB muốn quy định thay 5 cầu thủ/trận được duy trì. Tuy nhiên họ gặp bất lợi khi 13 đội còn lại bỏ phiếu chống.

Mùa giải mới Premier League chỉ cho thay 3 người.
Lý do mà 13 CLB này phản đối bởi nếu theo luật mới, việc thay 5 người mỗi trận sẽ mang lại lợi thế cho các đội bóng lớn bởi họ có lực lượng dày và nhiều phương án để lựa chọn trên băng ghế dự bị. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt cho các đội top đầu so với các đối thủ dưới cơ.


HLV Jurgen Klopp tỏ ra thất vọng: “Tôi biết sẽ có tranh cãi vì cho rằng các CLB lớn sẽ có lợi thế. Tôi không thảo luận về nó từ quan điểm đó. Tôi không muốn có lợi thế trong giải đấu.
Chúng tôi có 38 trận ở Premier League trong một mùa giải ngắn hơn 4 tuần. Điều đó nói lên tất cả. Nhưng tôi biết các CLB nhìn nhận nó theo cách khác.”
Những khoảnh khắc ấn tượng của Liverpool trong mùa giải 2019/20:

View more random threads: