Sau 1 thời gian, việc cải tạo, tu sửa nhà cửa sẽ làm mới lại không gian sống nhưng điều ấy cũng cùng lúc phá làm vỡ bố cục và đổi thay những nhân tố phong thủy vốn có của ngôi nhà. Trong trường hợp không cẩn thận, việc tu sửa nhà sẽ làm thay đổi phong thủy tốt, mang tới sự xui xẻo cho gia đình.

Việc xây sửa nhà, người Việt ta luôn mang quan điểm "có kiêng có lành". Luôn ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây sẽ giúp gia chủ nắm bắt được các yêu cầu quan trọng cần phải hạn chế lúc sửa chữa nhà để mang lại phúc khí cho tổ ấm của mình. Cùng với công ty thiết kế thi công Nội Thất Không Gian Mới tham khảo quaNhững điều cần kiêng kỵ lúc sang sửa nhà để hợp phong thủy nhất

Dựa vào tuổi chọn giờ lành tháng tốt

Đối với rất nhiều người luôn có quan niệm, việc xây nhà mới thì quan trọng nên mới cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn việc sửa sang thì không nhu yếu phải chú trọng đến điều trên.

Nhưng sai hoàn toàn, chuyên gia phong thủy nói rằng, Nếu như chỉ tu sửa nhỏ thì đúng là gia chủ không nhất định phải xem tuổi và chọn thì giờ. Không những thế, Nếu như việc sửa sang cũng như cải tạo rất nhiều như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi kết cấu những phòng ốc... Thì gia chủ nên xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc tu sửa hợp phong thủy.

Bắt buộc chính của việc chọn lựa thời gian sửa nhà là để biết được ngôi nhà này có vượng khí trong thời gian nào, từ ấy kích hoạt, bổ sung thêm. Song song, cũng biết được trong căn nhà có luồng khí xấu chỉ mất khoảng nào để biết cách hóa giải.

Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ tạo được các dòng năng lượng tốt, việc xây sửa sẽ luôn diễn ra hanh thông, tiện dụng, đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.

Đặc biệt lưu ý việc chọn màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, bao gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi mệnh có những màu sắc rất đặc biệt. Lúc sửa sang, khoác lên "màu áo" mới cho căn nhà của mình, ngoài các nguyên tố thẩm mỹ, nên lựa chọn màu sơn hợp với vận mệnh của gia chủ.

Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

>>>> Tham khảo thêm: sửa chữa nhà ở bình dương giá rẻ


Các vị trí mang tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách hầu như luôn gương mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách mời, cũng là nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế của chủ sở hữu. Chính vì thế, có thể xem đây là một trong những không gian cần được chú trọng nhất.Theo những ý kiến phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng tạo ra giúp sinh khí điều hoà cũng như luân chuyển tiện lợi. Vì thế, Trong trường hợp phòng khách của bạn đang trong tình trạng lệch lạc, gấp khúc, lúc sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế làm sao cho phòng khách được vuông vắn, điều này giúp không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác phổ biến, sáng sủa và hợp nhãn hơn

Việc sang sửa phòng khách nhớ đừng quên vị trí tài lộc. Đây chính là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, Trong trường hợp vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ tác động rất không tốt đến tài lộc của gia chủ.

Nhớ đừng đặt bếp đối diện cửa

Theo quan điểm của người xưa, việc mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền của sẽ hao hụt. Chính vì vậy, nên việc đặt bếp đối diện cửa là phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc của gia đình, thậm chí còn tác động tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Tốt nhất, chủ nhà không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Trong trường hợp quá khó để bố trí bếp, có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.

Không nên để cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng

Trong yếu tố phong thủy, loại chảy cửa cần phải di chuyển chậm ở trong nhà và phải lưu giữ được càng rất nhiều nguồn năng lượng càng tốt. Chính sự thăng bằng và phối hợp của mẫu chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy mẫu chảy này trở thành nhanh và ác liệt như một con thác.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở chính trọng tâm ngôi nhà

Trọng tâm của ngôi nhà cũng như tim của con người nên có vai trò cực kì quan trọng. Nếu trọng điểm không được sạch sẽ thì sức khỏe và tài vận cũng theo ấy mà xuống dốc.

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, Nếu như nó được đặt ở giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình. Cho nên khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí đắc địa.