Niềng răng khểnh là phương pháp chỉnh nha cho những khách hàng có tình trạng răng khểnh gây nên tiêu cực cho cung hàm. Từ đó, giúp khách hàng có hàm răng đều, đẹp và có nụ cười rạng rỡ. Vậy, niềng răng khểnh, niềng răng chữa cười hở lợimất bao lâu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xác định thời gian cụ thể đối với quá trình chỉnh nha này.


Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Đối với những ca niềng răng thông thường thì niềng răng sẽ mất khoảng 2 năm và đeo hàm duy trì khoảng 1 – 2,5 năm. Với trường hợp hàm răng khấp khểnh quá mức có thể phải mất tới 3 năm niềng răng và khoảng 2,5 – 3 năm để đeo hàm duy trì ổn định răng và xương hàm trước khi kết thúc điều trị.

Do đó, thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu còn phụ thuộc vào kỹ thuật ứng dụng và tình trạng răng sai lệch cụ thể của bạn nữa nhé, răng càng khấp khểnh và sai lệch nhiều thì lại càng tốn thời gian để điều trị hơn. Nhiều người lo lắng niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài cao cấp tại nha khoa cho phép thời gian niềng răng khểnh bao lâu sẽ tiết kiệm tối đa hết mức để bạn có kết quả nhanh, cũng như không ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc hàng ngày.

Với trường hợp răng khấp khểnh lệch lạc nghiêm trọng như của bạn thì nha khoa đã tiến hành chuyển giao công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL từ Hoa Kỳ để giúp khách hàng đạt được kết quả tốt nhất cho mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khểnh

Thời gian để kéo răng về đúng vị trí thông thường từ 18-24 tháng. Nhưng để biết chính xác thời niềng răng khểnh mất bao lâu thì còn phải tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm:

Mức độ khó dễ của cấu trúc xương hàm

Độ tuổi vàng cho việc niềng răng khểnh là từ khi 6 tuổi, đây là thời gian cấu trúc xương hàm còn non, do đó rất dễ trong việc nắn chỉnh răng. Càng lớn, xương hàm càng cứng lại và răng khó điều chỉnh hơn. Vì thế bác sĩ nha khoa niengrangkhongmaccai.org thường khuyên các bậc phụ huynh nên nắn răng cho bé ngay khi vừa thay răng vĩnh viễn.

Răng lệch nhiều hay ít

Tuỳ thuộc vào mức độ lệch của răng mà thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu sẽ kéo dài hay rút ngắn, nếu răng chỉ thưa lệch nhẹ, thời gian niềng răng thẩm mỹ của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Cách niềng răng và chất lượng của khí cụ niềng răng mà bạn chọn, đây là yếu tố quan trọng nhất để rút gắn thời gian niềng răng.

Hiện nay có rất nhiều cách niềng răng khác nhau, và mỗi cách đều có những ưu – khuyết điểm riêng. Tất nhiên những cách niềng răng tiên tiến sẽ cho ra kết quả tốt hơn và rút ngắn thời gian hơn rồi.

Tay nghề của bác sĩ

Chọn một bác sĩ có tay nghề chất lượng và tận tâm là rất quan trọng, bác sĩ giỏi sẽ biết cách định hình răng đúng mà không làm răng đau xiết gây khó chịu. Hoặc nếu các khí cụ niềng răng lắp đặt sai, quá lỏng hoặc không khớp với răng thì việc niềng răng sẽ không hiệu quả. Thậm chí sau thời gian niềng răng mà răng vẫn không thể đều đẹp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề niềng răng khểnh mất bao lâu mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.