Xe Camry 2016

Từ tự nguyện chịu rất nhiều sự lạm dụng. "Đây là một danh sách đọc tự nguyện", giáo viên hoặc giáo sư đại học trường trung học của bạn có thể nói một vài tháng trước khi đưa tài liệu nói về một kỳ thi cuối cùng. Ông chủ của bạn e-mail về một cuộc họp 07:00 tự nguyện vào ngày mai? Dừng lại đổ cà phê trên đường. Vì vậy, nó đi với NHTSA, Cục Quản lý đường cao tốc an toàn giao thông quốc gia, mà theo hầu như tất cả các hoàn cảnh lịch sự đẩy đưa ô tô vào ban hành thu hồi tự nguyện nếu cơ quan cảm thấy có một nguy cơ an toàn. Khi nudges thất bại, NHTSA sẽ gửi yêu cầu Recall, đặt ra trường hợp của mình. Chrysler đã nhận được một lá thư như vậy trong tuần này dành cho Grand Cherokees thực hiện từ năm 1993 đến năm 2004 và Jeep Libertys từ năm 2002 đến năm 2007. phản ứng của Chrysler? Một thông cáo báo chí tốt nhất tóm tắt như "Không."

Vấn đề ở đây là tuyên bố của NHTSA rằng các phiên bản cũ hơn của Grand Cherokee và Liberty, trong đó có thùng nhiên liệu của họ cài đặt phía sau trục sau, đặc biệt dễ bị cháy và rò rỉ nhiên liệu trong các va chạm từ phía sau. Chrysler không đồng ý. Cả hai bên đồng ý rằng Chrysler đạt tiêu chuẩn sụp đổ cho thời đại, nhưng việc thu hồi trước cũng có thể được đặt hàng khi một khiếm khuyết an toàn được phát hiện và làm cho chiếc xe một cách vô lý không an toàn. Chrysler và NHTSA đưa cách tiếp cận khác nhau để phân tích lịch sử tai nạn, hỏa hoạn, và dữ liệu tử vong, thu thập bởi cả hai bên trong một cuộc điều tra kéo dài ba năm. Yep, nó về thống kê.

Hôm qua, chúng tôi đã nói chuyện với Clarence Ditlow, Giám đốc Trung tâm cho ô tô an toàn, phi lợi nhuận mà kiến ​​nghị NHTSA đưa về chủ đề này trong năm 2009; NHTSA cấp các kiến ​​nghị trong tháng Tám năm 2010. Ditlow cảm thấy rằng Chrysler là bất hợp lý hạn chế việc so sánh nó, chỉ nhìn vào những con số tử vong mà không nói về tần số mà tử vong sau va chạm liên quan đến lửa. Trong thực tế, một slide từ một bài thuyết Chrysler thực hiện trong năm 2011 để Văn phòng Các khiếm khuyết của NHTSA điều tra dường như để chứng minh Ditlow của điểm và cắt xén trường hợp hiện tại của Chrysler. Trượt của Chrysler, hình dưới đây, cho thấy Grand Cherokee đã được tham gia vào tác động phía sau với tử vong, trong đó ngọn lửa đã được các "sự kiện nguy hiểm nhất" hơn hai lần như thường xuyên như đối thủ cạnh tranh gần nhất tiếp theo của nó. (Bạn có thể bỏ qua các Passport Honda, vì rất ít đã được bán ra và chỉ có một sự cố được báo cáo, làm cho nó không đáng kể về mặt thống kê.)


Có nhiều dữ liệu hơn, nhưng nó làm cho ngũ, và những gì xảy ra tiếp theo là thú vị hơn. Bước tiếp theo là thủ tục cho Chrysler nộp trả lời chính thức với chính phủ trong hai tuần tới. Sau đó, NHTSA sẽ đưa ra quyết định sơ bộ về việc liệu Jeeps trong câu hỏi là bị lỗi, sau đó giữ một thính tại công mà Chrysler có thể làm cho nó trường và sau đó người quản trị NHTSA làm cho một quyết định cuối cùng. Nếu Chrysler muốn kháng cáo, nó ra đến tòa án liên bang họ đi.

Kể từ khi quá trình thu hồi đã được thiết lập, lập luận về, và cuối cùng định cư vào cuối năm 1970, đã có chỉ có một số nhỏ các thách thức hãng để yêu cầu NHTSA. Cuối cùng là vào năm 1996, khi Chrysler từ chối gọi lại số xe mà NHTSA cho biết đã không tuân thủ các yêu cầu thử nghiệm nhất định. Chrysler cho biết họ đã không bao giờ được đưa ra chi tiết cụ thể về những bài kiểm tra, nói với chính phủ để hôn tắt, và hai vết thương lên tòa án liên bang để giải quyết vấn đề này. Với lúc đó luật sư-và-hiện-trưởng-lý-of-the-tối cao-Tòa án John Roberts tranh luận trường hợp của mình, Chrysler thắng.

Có thể, tất nhiên, rằng Chrysler thực sự tin rằng các dữ liệu cho những chiếc xe Jeep cũ để được an toàn như những người đương thời của họ, và không muốn bị buộc vào một hồi cắt cổ. Đang cố gắng để bảo vệ trang bị thêm một bình xăng treo ra gần phía sau của xe tải sẽ là Nhật đắt và phức tạp.

Bất kể, mức độ của WTF đến hành vi của Chrysler ở đây là gây sốc. Liệu Chrysler thực sự nghĩ rằng một trận chiến, ngay cả công lâu đài BBC Thế giới đã nhặt này câu chuyện là rẻ hơn so với việc thu hồi? Ngay cả khi Chrysler thắng cuối cùng, nó sẽ mất đi. GM đã chiến đấu NHTSA tại tòa án liên quan đến X-chiếc xe của mình vào đầu những năm 1980, và trong khi GM giành chiến thắng, các nhà phân tích coi là trường hợp là một cơn ác mộng PR. Tại sao Chrysler đáp ứng yêu cầu thu hồi bằng cách đưa ra một thông cáo báo chí và gọi điện thoại nhiều hơn sự chú ý đến việc từ chối? NHTSA đang có kế hoạch để phát hành một phản ứng trong các ngày tới hoặc lâu hơn, có thể bao gồm giải thích thêm vị trí của nó. Trong khi đó, được sự chú ý nào mà từ chối nó đã nhận được cho đến nay, chúng ta phải tin rằng giám đốc điều hành tại Auburn Hills đang suy nghĩ lại vị trí của họ.