[b]Gia Xe Fortuner 2016

Tuần trước, tôi đã dành một vài giờ với Gert Hildebrand, thiết kế trưởng cho các thương hiệu Trung Quốc up-and-coming Qoros. Tôi có một cái nhìn về khái niệm sản Qoros 3 và Hybrid concept Qoros 3 Cross, cũng như các Qoros 3 sedan. Gert và tôi đã thảo luận chiến lược sản phẩm và thiết kế của mình, và không có, một phóng Mỹ-thị trường không được lên kế hoạch trong thời gian tới. Trọng tâm chính là Trung Quốc, và các mô hình cũng sẽ được giới thiệu ở châu Âu.

Có rất nhiều công nghệ phương Tây dưới da của xe Qoros. 1,6-lít, động cơ bốn xi-lanh đi kèm trong thông thường hút (124 mã lực) và tăng áp (154 mã lực) hình thức, và được phát triển bởi công ty kỹ thuật Áo AVL List. The Cross Hybrid có 1.2 lít động cơ 3 xi-lanh có nguồn gốc từ Danh sách AVL bốn mà được phối giống với một trục sau điện được cung cấp bởi American Axle. Getrag cung cấp tay sáu tốc độ của xe và hộp số tự động ly hợp kép, Lear cung cấp dịch phần của nội thất, và các sở chính và đèn hậu được cung cấp bởi Valeo. Rất nhiều công việc kỹ thuật Qoros đã được tiến hành cùng với Magna Steyr.

Qoros 3 và tác giả
Dòng sản phẩm của Qoros được củng cố bởi một kiến ​​trúc mô-đun; những chiếc xe chiều dài cơ sở, cửa, tủ, và nội thất được chia sẻ. Sẽ có ba cấp độ thiết bị, nhưng ngay cả một trong những cơ bản nhất bao gồm bánh xe bằng nhôm và một màn hình cảm ứng lớn, cho phép các nhà điều hành để "swipe" giữa các menu hoặc để chấp nhận hoặc từ chối một cuộc gọi điện thoại đến. Không phải tập trung ngón tay của bạn để đẩy một nút ảo trên màn hình thực sự là một lợi thế an toàn lớn.

Trên đường đi đầu tiên của mình, Qoros đã quản lý để tạo ra một logo hấp dẫn và một lưới tản nhiệt chữ ký, trong đó có một số biến thể thuyết phục. Đèn hậu là mỏng và nằm ngang, với một chữ ký dễ nhận biết. Và cả ba mô hình có một lập trường rộng, nhờ các bánh xe bị đẩy ra đường vào các góc của chiếc xe. Thật kỳ lạ, dường như vô cùng Qoros Đức trong phong cách tại một thời điểm khi những người khác, chẳng hạn như Mercedes-Benz với nó CLA-class, có xu hướng hướng tới một ngôn ngữ thiết kế nhiều "châu Á".

Bên trong, Qoros có yếu tố thiết kế ngang và là một cách rõ ràng không phải lái xe và hướng. Hildebrand giải thích rằng Qoros muốn bao gồm hành khách trong các hành động swiping. Tính thể thao không phải là một trong những đức tính chính của các loại xe nhưng gia đình thiết kế cao cấp và tài liệu.

Ít nhất Họ có Nhà nước

Tôi không chắc chắn PSA Peugeot Citroën là tất cả những gì biết ơn đối với các thông điệp ủng hộ chuyển bằng công nghiệp Pháp Arnaud Montebourg tướng chủ nhật tuần trước. Ông tình nguyện rằng "có ba nhà sản xuất ôtô ở châu Âu người đang gặp rắc rối: Opel, Fiat và PSA. Opel có General Motors, Fiat có Chrysler, PSA chỉ có nhà nước. "Các xã hội chủ nghĩa tự xưng nói thêm rằng" sự lựa chọn của chúng tôi là để tạo nên một liên minh lâu dài. "Ông không đề cập đến các GM-PSA tie-up, không làm ông cung cấp thêm chi tiết nào, nhưng ít nhất ông đã cai trị ra một quốc hữu hóa các công ty.

sợi carbon
Trên một lưu ý nhẹ

Một ngành công nghiệp nổi bật nhất định là Đại hội ánh sáng-trọng lượng gần đây ở Würzburg, trong đó tập trung các kỹ sư và nhà nghiên cứu trong hai ngày để khám phá giảm trọng lượng công nghệ cao. Một trong những đóng góp thú vị nhất đến từ Sven Torstrick của Trung tâm Không gian Đức. Ông đề cập đến khoảng cách giá giữa các bộ phận hàng không vũ trụ, được kiểm tra chặt chẽ và chủ yếu là tay xây dựng, và hàng loạt sản xuất phụ tùng ô tô. Các bộ phận hàng không vũ trụ thường là rất khác đắt tiền hơn, mà chỉ là về quy tắc ra bất kỳ sự hợp tác sản xuất tự động công nghiệp.

Torstrick chia sẻ với các chuyên gia ô tô lắp ráp điểm của ông về các bộ phận bằng sợi carbon, một xu hướng mà thường dường như được thúc đẩy bởi những thị hơn bởi những công nghệ. Ông đang bối rối bởi việc sử dụng sợi carbon cho các bộ phận bên ngoài. Một fender, ông lập luận, chỉ có thể được đúc mà không có xơ, trong khi cản những ứng dụng có vấn đề vì nhiệm vụ tác động của chúng; ảnh hưởng độ bền là một điểm đặc biệt là yếu cho vật liệu.

Sợi bazan, theo quan điểm của Torstrick, có rất nhiều tiềm năng: Nó có tính chất tương tự như sợi thủy tinh, nhưng nó là màu đen. Nhà cung cấp tự động của Đức Edag đã làm việc trên các công nghệ trong quá khứ.

Renault Clio RS
A Car Bại phúc thẩm

Sau khi sở hữu một GT Renault 5 Turbo bản thân mình, tôi có một hiếu cho hầm nóng từ Pháp. Với sự ra đời của Clio, Renault chuyển sang vòng quay cao, bình thường động cơ hút khí cho các mô hình nóng của nó, đó là tốt. Bây giờ, Renault được chuyển đổi trở lại turbo-đặc biệt, nó được sử dụng cùng một công cụ mà quyền hạn của thất vọng Nissan Juke. Để thêm sự xúc phạm đến thương tích, việc truyền dẫn đã biến mất là tốt, nhưng ít nhất Clio RS được trang bị tự động ly hợp kép thay vì CVT của Juke. Mánh lới quảng cáo điện tử, làm nổi bật cá tính này nhiều đồ chơi hơi chưa thành niên.

Kiểm tra instrumented: 2013 Tesla Model S
First Drive: 2014 Mercedes-Benz CLA250 / CLA250 4MATIC
First Drive: 2014 Mercedes-Benz SLS AMG Black Series
Tesla tại trạm
Không phải là một bộ siêu tăng áp

Trên một sang một bên, không phải là của Tesla quyết định gọi cho trạm sạc "siêu tăng" siêu khó chịu? Siêu tăng là máy nén không khí cưỡng ăn vào động cơ mà không có sự chậm trễ kéo dài hoặc phích cắm. Các công nghệ cơ khí thậm chí có thể sống lâu hơn nỗ lực vừa phải gây cười của Tesla để cướp định. Cảm ơn, tôi cần thiết để có được nó ra khỏi hệ thống của tôi.