khi đi chọn mua sắm một loại bình nước nóng lạnh trên thị trường tại bất kỳ show room nào, khách hàng nên chú ý tới những yếu tố sau để cho phép chọn sắm được máy nước nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện:
1. điều kiển nhiệt độ
bình nước nóng lạnh tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không bất chợt nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nước nóng siêu tốc ko ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra cho phép làm người sử dụng bị phỏng.

2. Làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, khách hàng thường tắt bình nước nóng 30 lít suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng . bởi thế , máy cần cam kết đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau lúc mở nút công tắc. Điều này giúp quý khách ko phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
Loại sản phẩm làm bình tắm nóng lạnh trực tiếp thường nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều kiển nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy những loại bình làm nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, nhiều kiểu, đa công dụng nhưng theo những chuyên gia độ bền cao ko cao và ko tiện ích nếu bị cúp điện.
Loại bình làm nóng gián tiếp chứa từ 15-50 lít cho phép sử dụng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. nhược điểm loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng bền bỉ , chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể sử dụng nhiều lần.
những chi tiết kỹ thuật cần chú ý lúc chọn bình nóng lạnh
3. Tốc độ phun của vòi sen
Một bình nước nóng lạnh hiện đại thường có từ 2-3 tốc độ phun của vòi nước. Việc điều kiển lượng nước phun ra từ vòi này có hai ích lợi cho người sử dụng : tiết kiệm lượng nước sử dụng hàng ngày, giảm tiền nước phải trả. Trung bình một máy sẽ chỉ bơm 10l nước/phút. quý bạn có thể điều kiển sức nước phun ra từ vòi sen mạnh hay yếu. lúc cần, anh em mở Remote điều khiển sức nước và vòi sen nước phun ra sẽ mạnh hơn giúp bạn thư giãn những vùng nhức mỏi trên cơ thể hoặc chỉ ra dòng nước nhẹ nhàng đủ cho bạn trước giờ đi ngủ.

4. Độ êm của máy lúc hoạt động
khi máy hoạt động, chiếc bơm trong máy cũng làm việc để đẩy cho dòng nước ra ngoài. Một bình nước nóng lạnh loại tốt luôn chạy thật êm, hầu như không có tiếng động. khách hàng sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng bí quyết vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước nóng trực tiếp. Một chiếc bình nóng lạnh cho phép gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ. Tốt nhất, quý khách liên hệ để nơi sắm máy cho chuyên gia lắp tại nhà.