Trên thị trường hiện có hai loại bình nóng lạnh cao cấp chính: Loại sản phẩm làm nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đấy nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơ-le kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật.

Loại sản phẩm làm nóng gián tiếp có bình chứa 15-50 lít. Nước được làm nóng bởi một cây điện trở đốt nóng, thiết bị này có bộ điều kiển nhiệt độ theo đề xuất . Loại này có thể sử dụng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới nhiệt độ thích hợp. Tùy theo thể tích của bình chứa nước, công suất cho phép từ 2.000W trở lên.

Mùa lạnh đi mua sắm bình nóng lạnh trực tiếp

dạo này , thị trường đang có những loại như Thermon, Ariston, Everhot... khi chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình, trước tiên bạn phải xem diện tích của phòng tắm phù hợp với các loại máy nào, không thể gắn một máy nước nóng gián tiếp trong một phòng tắm chật chội, tạo tâm lý không thoải mái.
Loại bình nóng lạnh trực tiếp có ưu điểm là nhỏ gọn, hình dáng đẹp, nhiều kiểu dáng để anh em lựa chọn lựa, có nhiều tính năng cải tiến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chúng lại là loại có độ bền không cao và không tiện dụng nếu bị cúp điện. Đối với loại bình nóng lạnh chống giật gián tiếp kiểu dáng ko gọn đẹp lắp đặt phức tạp, nhưng loại này thường có bền bỉ , quý bạn chỉ cần làm nóng một lần và có thể dùng được nhiều lần.