Gia Xe Vios 2016

Audi đã kéo lên và sắp tới công ty xe hơi Trung Quốc Qoros ra tòa vì sự lựa chọn của danh pháp. Qoros là một liên doanh giữa hãng ô tô Chery của Trung Quốc và Tổng công ty Israel, và nó đã thuê một số giám đốc điều hành cao cấp, trong đó có cựu giám đốc thiết kế Mini Gert Hildebrand, và vẫn giữ Áo R & D chuyên Magna Steyr để xử lý nhiều công việc phát triển của nó. Xe Qoros 'sẽ được trình chiếu tại 2013 Geneva Auto Show vào tháng tới, bao gồm cả các GQ3 sedan. Audi, mà chéo dòng sản phẩm sử dụng cấu trúc đặt tên Q-cộng-số, đã thực hiện hành vi phạm tội ở việc sử dụng các Q trong Qoros 'mô hình định và sản xuất ô tô Đức đã thắng một vòng đầu tiên tại một tòa án khu vực ở Hamburg.

Thật kỳ lạ, Audi dường như không quan tâm đến động thái gần đây của Infiniti với huy hiệu toàn bộ dòng sản phẩm tương lai của mình với Q thư theo sau bởi một số con số. Một e-mail tôi nhận được từ bộ phận báo chí của Audi on January 17 tiểu bang rằng "[Audi có] không có vấn đề với các thuật ngữ của Infiniti." Cái gì, không có vấn đề với Infiniti Q50, nhưng một vấn đề với các Qoros GQ3? Có lẽ điều này là do Infiniti đầu tiên ra mắt trở lại Q45 của nó khi Audi vẫn rao bán các 80/90 và 100/200.

Coda sedan
Fade-Out Coda của

Có gì với Coda? Một vài tuần trước, nhà sản xuất xe điện thông báo "một phép nghĩ và xem xét lại các lựa chọn chiến lược." Các công ty sẽ không xác nhận bất kỳ nhiều hơn thế, nhưng tôi thu thập và do đó, có một vài nhà quan sát khác-đó Coda đang gặp rắc rối. Công ty này đã mua lại một số lượng lớn các cơ quan chưa hoàn thành của Hafei Saibao, còn được gọi là "sedan kinh tế phối hợp với Công ty thiết kế Pininfarina," theo trang web của Hafei. Ý tưởng là để điện khí hóa các cơ quan với hệ truyền động được cung cấp bởi nhà cung cấp Colorado dựa trên UQM, cũng như một bộ pin mạnh mẽ và cạnh tranh. Nhưng một lần nữa, không thừa nhận cũng không Coda phủ nhận tin đồn-công ty đã bán ra không nhiều hơn 300 $ 37,250 sedan Coda của nó cho đến nay.

Coda đã tuyển dụng quản lý cấp cao nhất từ ​​thế giới tài chính và ô tô. Nhìn vào các sản phẩm cơ sở yếu kém, một sự giải thích của Trung Quốc một Mitsubishi Lancer (kết nối Pininfarina dù) dưới mười tuổi, bạn tự hỏi điều gì đã khiến cho họ nghĩ rằng họ có thể làm cho xâm nhập vào thị trường ô tô. Tôi nói với mô hình kinh doanh của công ty phần lớn được dựa trên một khoản vay $ 300 triệu cộng với liên bang. Tôi cũng nghe các công ty được hy vọng sẽ được thực hiện trên của một hãng xe thành lập, và trong thực tế đã tiến rất gần tới một thỏa thuận với Nissan. Không có điều này thành hiện thực. Bây giờ một đại lý được cho là đang cắt giảm giá đến $ 25,000. Nó trông giống như đánh bạc là không.

Chống lại "Cavaliere"

Đó là thời gian bầu cử tại Ý, và các ngành công nghiệp ô tô là tham gia sâu vào các cuộc đấu tranh giữa scandal-ridden, lâu năm trung hữu của Thủ tướng Silvio Berlusconi và người kế nhiệm ông, các trung tả Eurocrat Mario Monti. Trong khi cố gắng để tiết kiệm tài chính của đất nước, chính phủ Monti đã nứt xuống rất nhiều vào vi trốn thuế vụ, chẳng hạn như với một cuộc đột kích ở khu nghỉ mát sang trọng của Cortina d'Ampezzo vào ngày 30. chủ may mắn trong hàng trăm chiếc xe sang trọng được dò tìm xuống và sau đó quấy rối của cơ quan thuế. Bạn bè của tôi nói với tôi rằng họ sẽ không đi đến trung tâm thành phố Milan nữa trong xe hơi sang trọng của họ, vì sợ bị kéo lên bởi Cảnh Sát Tài chính và phải dành phần còn lại của ngày bị thẩm vấn. Những người khác được bỏ qua Cortina bây giờ, lựa chọn để chi tiêu tiền của họ tại khu nghỉ mát Thụy Sĩ của St. Moritz, phía bắc của biên giới.

Không bán xe kỳ sang trọng có đang làm tổn thương, mặc dù những tin tức tốt cho phi người Ý là các loại xe sang trọng tiền nước từ các nước, nơi mà các chủ sở hữu sợ hãi đang cố gắng vứt bỏ chúng vội vàng, bây giờ là ăn cắp được. Nhưng điều này đã không ngừng của ngành công nghiệp ô tô tại Italy từ việc thúc đẩy Monti với sự hỗ trợ giọng hát và tiền khó. Süddeutsche Zeitung báo cáo rằng chiến dịch Monti được đệm bởi Brembo trưởng Alberto Bombassei, Pirelli đầu Marco Tronchetti Provera, Ferrari Luca Cordero di Montezemolo, và gia đình Agnelli . Ngành công nghiệp ô tô không muốn nhìn thấy các tỷ phú lập dị (đó là Berlusconi) trở lại nắm quyền, nhưng các cuộc thăm dò mới nhất đã thấy một gia tăng phổ biến của mình. Không có thắc mắc Brembo của Bombassei-như Süddeutsche báo cáo-đang bận lưu diễn miền Bắc Italy trong BMW của ông thay mặt các chiến dịch của Monti. Sau ngày bầu cử ngày 25 tháng 2, ông có thể tập trung vào kinh doanh nữa.

First Drive: 2013 Mercedes-Benz A-class
So sánh thử nghiệm: 2012 Fisker Karma EcoSport vs 2012 Chevrolet Volt
First Drive: 2013 Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster
Mercedes-Benz A190 Twin
Tổ tiên của The Ultimate A

Nói những gì bạn sẽ về kiểu dáng của Mercedes-Benz A-class mới, nhưng tôi không thể chờ đợi để triển khai thí điểm 360 mã lực, tất cả các bánh lái xe A45 AMG. Tôi lái một chiếc A250 Sport mùa hè năm ngoái và chỉ đạo và khung gầm đã gây sốc tốt; các A45 AMG chỉ có thể trở thành một chuẩn mực trong cách thể thao. Audi và BMW sẽ có một cái gì đó để nhai.

Các A45 AMG là AMG-badged A-class đầu tiên, nhưng nó mang lại những kỷ niệm của một biến điên rồ của A-class ban đầu, hình thành dưới (sau này) AMG trưởng Ulrich Bruhnke. Các A190 Twin được trang bị hai động cơ 123 mã lực, 1,9 lít bốn xi-lanh. Một ở phía trước và sau xe khác, dưới thân cây. Chuyến đi từ số không đến 62 mph mất 5.7 giây, và tốc độ của xe là 143 mph. Bruhnke giải thích rằng chiếc xe được cho là để thử ra các thành phần cho xe hybrid và điện, nhưng tôi tin rằng đó chỉ là một phần chính trị đúng đắn của câu chuyện. . .

Sau đó, Daimler phát triển một phiên bản AMG thị trường sẵn sàng của A-class đầu tiên. Powered by 138 mã lực, 2,1 lít bốn, nó đạt đến 62 mph trong 8.2 giây và luôn đứng đầu ở 126 mph. Thay đổi mỹ phẩm và một hệ thống treo thể thao là một phần của gói. Nhưng cuối cùng nó đã được coi là không xứng đáng cho các AMG tiểu thương hiệu, và Daimler đưa ra nó như EVOLUTION A210 (tất cả mũ, trong đúng phong cách Mercedes). Đẹp ví dụ sử dụng có thể được chọn ở châu Âu cho một ít hơn 5000 €.

Bruhnke trái Mercedes-AMG vào năm 2003 để dẫn dắt của BMW M GmbH. Hôm nay, ông là Giám đốc điều hành của Techmag, một nhà công nghệ Thụy Sĩ dựa trên việc phát triển và sản xuất MnE21, một loại vật liệu nhẹ magiê dựa trên đó có thể được sử dụng cho cơ thể và các thành phần cấu trúc.