Việc dùng gỗ tự nhiên trong gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết về cách thức chọn cũng giống như dùng loại gỗ nào cho thích hợp. Tùy vào công năng dùng của đồ nội thất, đặc tính của gỗ mà ta có thể chọn được các loại gỗ thích hợp và chắc chắn tính thẩm mỹ, sự ấm áp trong gia tộc.
Lưu ý chọn gỗ cho thiet ke noi that văn phòng
Văn phòng là phòng làm việc và hay có lắp đặt điều hòa. Việc dùng điều hòa và ít khi tiếp xúc với mưa nắng ở ngoài nên không cần đòi hỏi độ bền quá cao. những loại gỗ có lẽ dùng đó là: xoan đào, bạch tùng. Với những loại gỗ này thì giá thành phải chăng, có nhiều màu sắc và thiết kế đẹp.
Đặc tính của gỗ về Việt Nam hay bị cong, vênh (trừ gỗ lim). Gỗ lim cứng, chắc và nặng, không có mối mọt. Tài năng chịu lực của loại gỗ này vô cùng tốt, vân gỗ có dạng xoắn đẹp. Vì vậy, loại gỗ này được sử dụng làm cột, xà trong những nhà cửa kiến trúc theo lối cổ hoặc giường, phản. Gỗ lim không cong vênh và biến dạng nên rất nhiều thích hợp để làm mặt bậc cầu thang trong ngôi nhà. Tuy nhiên, lại không yêu hợp cho đồ gia dụng, bởi vì gỗ lim độc, không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh gỗ lim, bạn cũng có thể thiet ke noi that dùng gỗ miến, bởi vì loại gỗ này cũng rất nhiều bền.
Có rất nhiều loại gỗ thích hợp để xây dựng giường như: sồi, xoan đào. tốt hơn nữa là gụ, mun đen… nhưng, những loại gỗ này hiếm hơn và giá thành cao. Sự lựa chọn hiệu quả nhất cho giường nơi ở chúng ta là gỗ pơ mu. Gỗ pơ mu có màu sáng trắng, hoặc vàng, vân gỗ to và đẹp. đó là loại gỗ hiệu quả, thớ mịn có mùi thơm đặc trưng nên hiệu quả cho sức khỏe. đặc biệt hơn nữa là loại gỗ này có thể tránh được muỗi và côn trùng, không bị mối mọt phá hoại.