biệt thự là một loại nhà ở được xây dựng đặc biệt với những không gian gây dựng chung . Bởi vậy thiết kế nội thất khi thiết kế nội thất villa đòi hỏi phải có ý tưởng đặc thù , tinh tế và đặc biệt phải trình bày được phong cách tính cách của từng chủ cả nhà .
thiết kế nội thất biệt thự rất riêng biệt với các thi công nội thất căn hộ , hay những xây-dựng nhà ở chung cư .Muốn sắm được một thiết kế nội thất đẹp mang các đặc điểm đặc biệt cần các lưu ý dưới đây :

thiết kế nội thất biệt thự căn cứ trên những nhân tố nào ?

Điều trước nhất khi sắp xếp nội thất biệt thự là phụ thuộc vào tổng diện tích ,không gian của hàng tháng căn villa và mô-típ bày trí kiến trúc ngoại thất cũng không kém phần chẳng-thểxem--thường : phong cải cách cổ điển , style cổ điển, hay mô-típ nhà vườn , style tân tiến ....
Với những ô cửa lớn, hàng nhà cầu thoáng đạt ….điều toàn bộ các kết cấu sư cần để ý là làm như thế nào đặng tạo được một không gian hài hòa giữa nội thất và ngoại thất . những không gian như phòng khách , phòng bếp ...người ta gọi là khu vực sinh hoạt chung thường được thiết-kế ở tầng tối thiểu . Còn những tầng trên là dành cho không gian phòng ngủ , phòng đặng làm việc và thường phòng thờ là phòng hết mức

sắp xếp nội thất villa luôn nhằm tạo ra những không gian mở, thoáng đạt song dung hòa về bố cục, mô hình thiết-kế đầy tính ý đồ. Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp trong ngôi biệt thự tất cả đều được bài biện trong sự cân-nhắc kỹ lưỡng , nhằm kiến tạo sức hút đặc biệt từ tổng thể cho đết toàn bộ những khía cạnh .

khuynh hướng sắp xếp nội thất biệt thự từng phòng

Phòng khách được xem như trái tim của cả nhà Bởi thế cần được thiết kế môt cách tinh tế mang đậm model cổ điển, tân cổ điển , tiên tiến .. được thế hiện qua một cái tủ tivi hay một tủ rượu hay là là một bộ ghế sofa đầy ấn tưởng . thiết kế nội thất phòng khách villa nên tạo một mô-típ thanh thoát , ấm cúng pha vào đó là chút ít thanh thản những vẫn tự chế nó đặc biệt lên được tính sang trọng trong đó
Phòng bếp là nơi cả gia đình cùng quây quần đằng bữa cơm âm ấp sau một ngày làm việc cực nhọc nên đối với phòng bếp cần có những quan điểm nổi-bật để đem lại sự ấm cúng , thân thiện giúp gắn chặt những trái tim của những thành viên trong cả nhà lại với nhau . Bàn ăn trong bày trí nội thất biệt thự thường được sắp xếp quây một bên cái bàn rộng

bày trí phòng ngủ villa phải có không gian vừa đủ, không quá chật hẹp . Cách bố cục không gian, đồ đạc trang trí cũng cần gọn mắt, ấm áp , tạo cảm giác thanh thỏa để nghỉ ngơi linh nghiệm sau những giờ làm việc căng thẳng.
Tuy không mang nhân tố thư giãn quá cao như bày trí nội thất phòng ngủ chung cư, tuy-nhiên phòng ngủ villa cũng cần hướng về thiên nhiên , có khung hình đặng đón nắng, gió, hướng ra sân vườn.

Khi sắp xếp nội thất villa , những thiết-kế sư cần đặc biệt chú trọng đến phong thủy Á Châu cùng vận mệnh của gia chủ đặng có các mẫu thiết kế nội thất hợp phong thủy Phương Đông , mang lại may mắn , phúc lộc đến cho gia chủ .