Tủ bếp được có nhiều gia đình vô cùng chiêm ngưỡng trọng khi xây đắp và trang trí nội thất chỗ ở. Theo suy nghĩ của họ, đó là không gian nhưng một gia đình phải dùng nhiều nhất trong một ngày, là địa chỉ gia tộc đoàn tụ cùng nhau ăn uống nói chuyện chính là khu vực bếp. Tủ bếp là nhân tố chính góp phần tạo ra nên khoảng không ấy. Với các lời mời chào khá là cuốn hút,thiết kế nội thất đẹp vô cùng khó để cho chúng ta chọn ra được một mẫu tủ bếp với chất liệu gỗ ưng ý. Hãy cũng nghe các phân ra sẻ của những chuyên gia thi công tủ bếp đẹp về việc lựa chọn tủ bếp cho gia đình nhé!
Kiểu dáng thiết kế
Đó là một trong các yếu tố chú ý trước tiên để bạn đưa ra quyết định lựa chọn tủ bếp cho gia đình. Nếu ngôi nhà ta được trang hoàng với các mảng màu sang trọng của nội thất gỗ theo truyền thống, bạn nên chọn chiếc tủ bếp với các tường tận mỹ nghệ sắc xảo. Hoặc nếu ta lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và giờ đại với rất ít chi tiết, chúng ta nên chọn chiếc tủ bếp cũng theo phong cách này, một chiếc tủ bếp bằng chất liệu gỗ nhựa sẽ là một lựa chọn phù hợp cho gia đình ta.
Lựa chọn nguyên liệu tủ bếp
Phụ thuộc vào môi trường chung quanh và ngân sách định tiêu dùng nhưng mà chúng ta nên chọn chất liệu làm tủ bếp cho tốt. Hiện giờ ngay ở thị trường Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn gồm có: gỗ tự nhiên (phổ biến là xoan đào và gỗ sồi nga),gỗ công nghiệp MDF,Inox,Laminate,.... Mỗi loại đều có điểm nổi bật riêng.

- MDF: MDF là loại ván sợi làm từ gỗ rất phù hợp các nguyên liệu xơ gỗ xenlulô khác, chắt lọc thành sợi gỗ và tái tạo ra lại với keo được trộn vào trong nguyên liệu ngay tại nhiệt độ cao. MDF có cấu trúc hệt nhau, bề mặt phẳng, trơn, ngặt nghèo, không có vệt đen và vân gỗ. Tủ gỗ MDF mang đến vẻ bóng bẩy hiện thời đại tuy vậy giá thành cũng tương đối cao.
- Gỗ ép: từ những miếng gỗ vụn, mạt cưa tốt thậm chí là bã mía, xơ dừa… người các bạn rất có khả năng bắt buộc lại thành những bắt buộc to trường đoản cú công ty thiết kế nội thất đấy tắt thành tủ bếp. đậy bếp tự chất liệu cái thần hồn gỗ bắt buộc giá thành rẻ vậy mà kiếm bền chẳng cao. Khi sử dụng đậy nà kì hạn chế nổi bao phủ tiếp xúc trực tiếp cùng nước.
- Laminate: Nói phăng lóng bền và khả năng chịu lực nặng, phủ bếp laminate rất có khả năng là chọn lựa tuyệt hảo biếu gia tộc. Thêm vào đó, che bếp làm từ chồng liệu nè nhiều giá như vách lỡ phải, mẫu mã dễ thưởng thức và vô cùng phú quý, tự màu thờ ơ tới màu đậm, từ bỏ sự phá cách tới các họa tiết tuyền tế. khác biệt, họa huyết chiều mặt có lẽ phanh đả nhìn chi hệ như gỗ không tồi chồng giờ hồn khác.
- Inox: Tủ bếp inox ít được những gia tộc lựa chọn, loại tủ bếp này chỉ thích hợp với căn nhà hàng bởi vì Inox có độ bền cao, dễ làm tinh khiết nên thích hợp với bếp số đông. Ngoài ra, tủ bếp inox có một nhược điểm là những cạnh vô cùng sắt vậy nên cũng không phù hợp để dùng cho gia tộc.
- Gỗ tự nhiên: Bền, tạo khoảng không bếp ấm cúng, lịch sự và dễ trộn lẫn với thi công toàn thể của căn hộ. Tuy vậy gỗ tự nhiên dễ bị mối mọt nếu không xử lý tốt, dễ cong vênh, mặt khác gỗ tự nhiên cũng không nhiều tông màu để lựa chọn và giá thành thường khá đắt.
Phụ kiện đi kèm
Khi mua tủ bếp gỗ, những bà nội trợ cũng cần để ý đến các phụ kiện đi kèm như tay nắm, phiên bản lề tủ bếp. Tay nắm cần tạo rãnh bền chắc, dễ cầm nắm, khoan khoái, tạo cảm giác lịch sự. Hơn nữa, các phụ kiện này cần rà cội nguồn rõ ràng,thiết kế nội thất cao cấp tránh sử dụng vật liệu dễ bị gỉ sét quá nhanh, chân tủ nên làm vật liệu chống mối,chống thấm nước,mọt,. Ngay dưới chậu rửa cần có thêm một tấm nhôm mỏng phủ mặt đáy tủ để không thấm nước.