Hyundai Ioniq sẽ là Kiểu xe thứ nhất trên thế giới dùng 3 loại hệ dẫn động, bao gồm điện, plug-in hybrid và hybrid.

Sau một time khiến giới yêu xe hơi tò mò với những thông tin nhỏ giọt và các bức bức ảnh trộm, Hyundai mới đây đã quyết định hé xuất hiện mạo của tân binh Ioniq. Dự kiến,Hyundai Ioniq sẽ được giới thiệu tại thị trường Hàn Quốc vào tháng 1/2016. Sau đó, Hyundai sẽ lần lượt mang Ioniq đi dự triển lãm Geneva (Thụy Sỹ) và New York (Mỹ) trong năm tới.

Hyundai hầu như vẫn thích chơi trò “úp mở” khi không ban bố các thông báo cụ thể về Ioniq. ngoại giả, với bức ảnh mới nhất, cũng có thể nhanh chóng nhận thấy Hyundai Ioniq có hình dạng giống một chiếc hatchback 5 cửa cỡ lớn và khiến người ta hệ trọng đến bộ đôi Opel Ampera/Chevrolet Volt. Tuy nhiên, Hyundai Ioniq đầu tư đường nét thon gọn hơn và được trang bị đèn pha cũng như đèn hậu dạng LED.

>>> xe toyota hilux giá bao nhiêu

Hyundai cho biết Ioniq sẽ là Kiểu xe thứ nhất trên thế giới có 3 hệ dẫn động thân thiện với môi trường không giống nhau. Cụ thể là hệ dẫn động điện, hệ dẫn động plug-in hybrid và hệ dẫn động hybrid. Tuy vậy, Hyundai Ioniq sẽ được phát triển dựa trên Trường gầm bệ hoàn toàn mới.

Hyundai Ioniq trên đường thử.

Ở version chạy điện, Hyundai Ioniq sẽ xài pin lithium-ion công suất cao. Trong khi đó, thế hệ plug-in hybrid (PHEV) bắt cặp giữa nhiên liệu và năng lượng pin. chung cuộc là hệ dẫn động hybrid (HEV) sử dụng động cơ xăng và chuyển động của xe để sạc pin.

Về tên gọi Ioniq, Hyundai cho biết: “Ion là nguyên tử điện tích, gợi liên quan đến việc xe xài các hệ dẫn động bắt cặp một cách thông minh”. Trong khi đó, chữ “I” mang ý nghĩa “độc nhất”, ám chỉ Ioniq là Đời xe có một không hai, được trang bị tới 3 hệ dẫn động. Chữ “Q” là nhận mặt tiếng tăm của một mẫu xe xanh với nhiều đột biến.

Nội thất của Hyundai Ioniq trên đường thử.

khi đó, những ảnh chụp chụp trộm nội thất của Hyundai Ioniq đã khiến không ít người thất vọng bởi thiết kế không có gì đặc biệt. bên cạnh đó, với những chi tiết ấn tượng về kiểu dáng và động cơ, Hyundai hi vọng Ioniq sẽ đủ sức thi đua với các địch thủ khác trên thị trường xe xanh.

Toyota An Thành Fukushima