Nơi sống của bạn hiện tại rất trở thành chật bé, các chung cư không lớn 70m2 ngày một phổ thông. Căn phòng không rộng sẽ càng trở nên chật chội, bức bí hơn nếu chủ nơi ở không biết trang trí, xếp đặt hợp lý. Vì thế cách trang hoàng nội thất trong căn hộ cũng là phần quan trọng nhưng nhiều người rất quan hoài. Những bí quyết dưới đây rất có khả năng phần nào giúp chúng ta khắc phục điều đó.
- Dùng ánh sáng thiên nhiên
Đủ sáng cũng là mẹo cho bạn thấy khu vực trở thành lớn hơn, thiết kế nội thất thoáng mát hơn. Hãy tạo các ô cửa sổ ngay tại mặt thoáng để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nếu ánh sáng thiên nhiên không đủ để chiếu sáng tất thảy căn phòng, các bạn có thể dùng đến thiết bị chiếu sáng như các loại đèn hắt sáng, đèn chùm, đèn âm trần, để tương trợ thêm.
- Chiếc gương
Nếu tường căn nhà bạn quá trống vắng và bạn không biết nên dùng gì để trang hoàng nó, hãy nghĩ ngay tới những chiếc gương nhé. Thật vậy, gương chẳng những chi có tính năng trong việc làm đẹp cho không gian mà nó còn làm gian phòng hình như to gấp cặp. Xếp gương ngay tại gần khu vực cửa sổ có lẽ giúplàm tăng thêm độ sáng cho gian phòng.
- Kích cỡ nội thất hợp
Một điều ta cần phải ghi nhớ kỹ trước lúc chọn mua nội thất trang trí căn nhà cửa, là các bạn phải đo đạc kích thước các phòng thi công nội thất chung cư sao cho chuẩn xác và kĩ càng. né tránh trường hợp phòng không rộng chúng ta lại mua một bộ sofa thật to để đặt vào đó. Trong gian phòng của các bạn sẽ trở nên chật chội hơn nếu như các vũ trang nội thất đang được phân bố vô cùng kềnh càng.
- Dựng trần chỗ ở cao
Rất có khả năng bạn không quyết định được khoảng trống mặt sàn của nhà mình, tuy vậy các bạn hoàn toàn có thể quyết định được chiều cao của trần ngôi nhà. Trần nhà cao đồng nghĩa với sự thoáng đạt sẽ khiến khoảng không hẹp trở nên lớn hơn. Ngoài ra trần cao còn khiến ta có thêm không gian lưu trữ đồ. tuy nhiên, để khắc phục cảm giác trống của trần cao, chúng ta nên dùng đồ trang hoàng trội để tạo tiêu điểm trên tường.
- Màu chủ đạo trong phòng
Những bức tường và đồ vật tối màu làm cho không gian bị thu không lớn lại, ngược lại những tông màu tươi sáng sẽ giúp cơi nới và giúp khoảng không như bự ra. Từ quy tắc này, thiết kế nội thất chung cư 70m2 các bạn nên sử dụng các nội thất màu trắng hoặc màu chủ đạo nhẹ nhàng để nới rộng diện tích căn phòng bé. Ta cũng rất có khả năng dùng một đôi món đồ trang trí tốt một bức tường màu tối để tạo ra điểm nhấn và chiều sâu cho khoảng không.