Khi cuộc sống bận rộn, bữa ăn gia đình là một điều quý giá, thì một nơi ăn uống rộng rãi, khoan khoái cho sung túc các thành viên luôn là ưu tiên của bất cứ gia tộc nào. chúng ta đang lo lắng bởi vì khu vực đun nấu chỗ ở mình quá chật trong khi đó nhu cầu sử dụng ngày một cao? Một số gợi ý về thiết kế và trang trí nội thất phía sau đây sẽ vô cùng bổ ích cho các bạn trong việc “ăn lận” khoảng trống khu vực đun nấu của mình.
- Phối màu
Một góc cạnh mấu chốt khiến phòng ăn của các bạn trông lớn lớn hơn là màu. Nếu các bạn cong ty thiet ke nha dep luôn luôn tin rằng màu trắng là tông màu hoàn hảo cho nơi ăn uống bé thì căn hộ đẹp có một đôi tin mừng ráo trọi dành cho các bạn. Trường hợp bạn không yêu màu sơn xám xịt, bi thảm chán thì hãy nghĩ đến ý tưởng xây cất nội thất đơn sắc với một tông màu trầm, hoặc kết hợp tông màu đa dạng nhưng cùng tông.
Màu nhạt sẽ làm bức tường đỡ khô cứng, từ đó làm gian phòng thêm to và màu xám ánh xanh là một màu sơn trang trí mới lạ, vô cùng phù hợp cho phòng ăn hẹp. Thế nhưng, chúng ta không nên chọn sắc thái quá nhợt nhạt sẽ cho bạn thấy gian phòng thiếu sinh khí và tội phạm hơn.
- Dùng tất hiệu ứng của ánh sáng
Việc dùng ánh sáng cũng là một giải pháp quan yếu để cho bạn thấy nơi ăn uống bự và ấm êm hơn. Ngoài ra, có lẽ kết hợp với việc dùng gương làm nhân đôi không gian. Khi ánh sáng thiên nhiên vào từ cửa sổ, sẽ đề đạt và gương, tạo ra có nhiều ánh sáng, giúp khoảng không lạc quan, to rãi.
- Dùng ghế không tay vịn
Gọn nhất là những loại ghế đẩu. vậy mà nếu chúng ta vẫn muốn sử dụng ghế tựa để ngồi ăn thoải mái hơn, thì hãy chọn những loại ghế tựa không có tay vịn, thiet ke noi that để có lẽ đặt gọn vào dưới gầm bàn sau khi sử dụng. Ngoài ra, chúng ta có thể phối hợp chúng với trường kỷ xếp dựa lưng vào tường để góc bàn ăn trở thành phú quý. tỉ dụ như cách kết hợp dưới đây, vừa dùng bàn chữ nhật, ghế tựa không tay vịn và trường kỷ kê sát tường.
- Dùng bàn ăn tròn
Bàn ăn tròn là lựa chọn tự nhiên đối với các khoảng không không rộng. Mặc dầu bàn ăn truyền thống thường có hình dạng chữ nhật hoặc vuông, ấy thế các bạn nên chọn bàn tròn giả dụ nơi ăn uống chỗ ở bạn không đáng bự rãi. Với bàn tròn, chúng ta có lẽ kê được có nhiều ghế xung quanh hơn và nó cũng dễ ợt đặt vào các góc không rộng hơn. Ngoài ra, về mặt cảm quan, với không gian không rộng, hình trạng tròn thoáng mắt hơn và đem đến cảm giác thoải mái hơn dạng hình vuông vức, góc cạnh. ghi chú, né tránh chọn loại bàn có chân quá khổng lồ để có thể dùng tất không gian phía dưới mặt bàn để có chỗ để chân và kê sát ghế vào sau khi sử dụng. Như trong bộ bàn ăn đồng bộ dưới đây, ghế đặt khít hoàn toàn vào bàn.
- Treo tranh
Không thì "ưa" việc dùng gương cho góc ăn uống vì nhiều lý vì, bạn rất có khả năng nhờ tới sự hỗ trợ của tranh trang hoàng. các bức tranh 3D cho ta cảm giác thật hơn khi thưởng thức. Hoặc chọn tranh nghệ thuật để khéo khoe gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Chọn tranh với họa tiết bự, chủ đề về tự nhiên, thiết kế nội thất hà nội cây cối cũng là quan điểm không tồi, vừa khiến gian phòng có cảm giác to rãi hơn, và cho bạn thấy mọi người trong gia đình bớt đi sự ngột ngạt khi ăn uống trong không gian chật bé, đem đến sự tươi thế hệ của tự nhiên chan chứa nơi dành cho những bữa ăn mỗi ngày.