Biệt thự nhỏ đang là một trong các tuyển lựa số một hiện thời bởi vì ưu điểm của nó là khoảng trống xây dựng vừa phải và kinh phí đầu tư cũng không quá bự, nhưng biệt thự nhỏ cũng đưa lại cho chủ đầu tư một không gian sống thoải mái, tiện nghi và hiện đại. Để làm được Điều đó, các bạn cần tuân các lề luật phía sau đây:

- Diện tích
Dù là biệt thự nhỏ ta cũng nên dành một không gian gian làm gara ôtô, và phù hợp nhất là từ 3 - 5m, đặt ở vị trí ăn nhập là bên hông nhà song song với cửa chính vào căn nhà . ngoại giả khoảng trống thành lập cho các dạng biệt thự này cũng rất nhiều vừa phải, không cần quá rộng . thỉnh thoảng về phía những khu đấy có hình dạng khác biệt một tẹo thì để xây đắp đúng nghĩa thì lại là điều khôn xiết khó khăn nhưng đối với nhưng mà mini thì khác.
- Khoảng sân hẹp trước căn hộ và bên hông nhà
Hãy mang khoảng không xanh vào thiết kế biệt thự 2 tầng bằng cách tạo ra tiểu cảnh lôi cuốn trước căn hộ. Ngoài chức năng làm không khí thêm trong lành, góc tiểu cảnh còn góp phần làm cho căn biệt thự thêm sống động, lôi cuốn và là địa chỉ chúng ta rất có khả năng thư giãn ở sau thường ngày làm việc nhọc. tạo ra một không gian sống khoan khoái, tiện lợi và hiện đại tuy vậy vẫn yên ấm. Còn gì tuyệt hơn lúc được sống trong một căn hộ nhỏ bao phủ là khoảng không xanh mát của cỏ cây hoa lá, kết hợp với sự chỉnh đốn khéo của khu vườn không lớn.
- Màu sơn
Màu sơn hạp với biệt thự mini là tone màu sáng nhưng mà không đáng chói. đặc biệt chú ý kết hợp trộn đều giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp, tỉ dụ nếu chúng ta sử dụng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để hài hòa.
- Thi công lối đi dạng gấp khúc
Bởi vì diện tích không lớn nên các lối đi dạng uốn khúc (khác vớ dạng đường thẳng với những góc cua nhọn) sẽ giúp ta thuận tiện hơn cho việc tiến, lùi xe otô. Với biệt thự mini, đá là vật liệu hiệp để lát lối đi từ cổng vào, do vật liệu này lúc phối hợp với màu xanh của cây cối sẽ tạo ra thành một lối đi đẹp mắt.
- Sử dụng những vật trang hoàng bằng gỗ, mây tre đan
hẳn nhiên những vật liêu làm tự tự nhiên này sẽ giúp căn hộ chúng ta trông thân thiện với tự nhiên hơn, tạo ra cho gia tộc các bạn bầu không khí dịu mát thoáng đãng. Chắc hẳn tâm cảnh của nhân loại cũng vui vẻ cởi mở hơn.
- Sắp xếp nội thất
Nên dùng đồ nội thất trong căn hộ theo tiêu chí tối giản để khoảng không các phòng thoáng đãng. Nên điều chỉnh góc tiểu cảnh, chậu hoa, cây cảnh trong nhà để tạo ra nên một không gian sống thật thiên nhiên, trong lành và thoáng đạt. Ta cũng rất có khả năng sử dụng những bức tranh treo tường, mảng giấy dán tường có nhiều hoa văn nhã và sang trọng ... để trang hoàng.
- Sự tương xứng giữa cổng chủ đạo, tường rào với nơi ở
Các thiết kế biệt thự 2 tầng mini thường chỉ cao từ 2 tới 3 tầng nên chi cần tính hạnh một cách kĩ càng và kỹ lưỡng chiều cao của cổng, hàng rào vào chiều cao của các tầng căn nhà sao cho thích hợp với toàn thể kiến trúc. Thường thì những biệt thự sử dụng các kích tấc đỏ trên thước lỗ ban để làm cơ sở cho kích tấc cửa cổng hay chiều cao các tầng trong căn nhà.
- Bức tường rào
Hãy biến bức tường rào khô hanh quanh ngôi căn hộ của các bạn thành một mảng tường xanh mướt với dàn dây leo, các giỏ hoa trang trí. Bố trí bàn trà, ghế chao, ghế nghỉ trong vườn cũng là cách cảm nhận sự thú trong khuôn viên chỗ ở.
Hy vọng với những ghi chú khi xây đắp biệt thự mini đẹp hiện đại tiện lợi trên đây chúng ta sẽ thật sự có được một thiết kế biệt thự 2 tầng bé, đẹp xinh cho gia tộc thân thương của mình. Và xếp biệt nó sẽ thật đẹp và hoàn hảo hơn nếu bạn lưu tầm những vấn đề tuy không lớn nhưng ảnh hưởng đến nhiều trong quá trình sử dụng.