Bạn đang sở hữu một chiếc xe quí xe Honda City 2016 mới tin hay là xe toyota vios cũ gì đi chăng nữa thì vấn đề bảo vệ ghế da cho xe là điều quan trọng không kém mà ít ai quan tâm đến.

Chăm sóc nội thất cho xe là một trong những việc được rất nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và cảm giác khi lái xe. Đây tưởng chừng là công việc đơn giản song cũng có nhiều vấn đề xảy ra, đặc biệt là với những người mới lái xe.
Điều đầu tiên của cách bảo dưỡng ghế da xe ô tô chính là chọn đúng loại chất tẩy rửa khi vệ sinh ghế da của xe ô tô. Các bạn nên chọn những loại chất tẩy rửa có hàm lượng pH thấp, vì trong những loại nước có pH cao thì hàm lượng kiềm cao. Khi bạn dùng những loại nước tẩy rửa này, da bọc ghế của bạn sẽ bị xám, bạc màu da, khiến da sáng màu bị ố, mất đi những chất cần thiết bảo vệ cho da thuộc và nứt bề mặt da.
Bí kíp giải quyết vấn đề khi đi bảo dưỡng ghế da xe ô tô cho những người mới lái xe ở ngoài tiệm chính là yêu cầu họ sử dụng sản phẩm tẩy rửa có bao bì, nhãn hiệu rõ ràng. Bạn nên chọn những loại chất tẩy chuyên dụng cho ghế da trên thị trường có thương hiệu uy tín như 3M, Lexol…vv.Một trong những điểm mà bạn cần chú ý trong cách bảo dưỡng ghế da xe ô tô ở ngoài tiệm đó là họ thường xuyên dùng chung một loại chất tẩy rửa cho cả nội và ngoại thất xe. Có thể bạn thấy ghế da của bạn vẫn sạch sẽ nhưng vô hình chung điều này làm giảm tuổi thọ của da bọc ghế xe của bạn. Vậy nên bạn hãy yêu cầu họ sử dụng chất tẩy rữa riêng biệt cho phần da ở nội thất xe.

>> Tham khảo nơi bán Mazda CX5 2016
Cách bảo dưỡng ghế da xe ô tô không chỉ có làm sạch ghế da mà còn phải dưỡng da. Đây là khâu duy trì độ bền, độ mới cho ghế da. Sau đây là một số mẹo mà bạn cần biết khi thực hiện dưỡng da trong cách bảo dưỡng ghế da xe ô tô cho những người mới lái xe:
- Phải làm sạch ghế trước khi bôi chất dưỡng da, vì nếu không làm sạch trước khi duỗng thì chất bẩn sẽ bán lâu hơn và bẩn hơn
- Việc dưỡng da cho ghế cũng rất quan trọng để giữ bề mặt da mềm mại, bóng đẹp và đàn hồi tốt hơn.
- Bạn nên bôi dầu dưỡng cho ghế định kỳ từ 4 đến 6 tháng. Nếu thời tiết bị hanh khô thì bạn nên rút ngắn khoảng thời gian định kỳ trên.