Bạn không còn phải lo lắng tình trạng chiếc ô tô sắp va chạm do chưa kịp phanh nữa. Được biết, tin vui này sẽ được thực hiện triệt để vào năm 2017. Nếu giải quyết được điều này sẽ phần nào làm hạn chế những vụ việc tai nạn do xe hơi gây ra.

Dự kiến, năm 2017 hãng xe Toyota sẽ hoàn thành việc chuẩn hóa phanh tự động cho hầu hết các dòng xe của hãng. Trong đó không thể vắng mặt của các anh tài tên tuổi như Toyota Camry, Toyota Fortuner... của thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản này.Theo kế hoạch mới được công bố, hãng xe Nhật Bản sẽ tiến tới chuẩn hoá hệ thống phanh tự động trên 25 mẫu (trong tổng số 30 mẫu xe) của cả hai thương hiệu Toyota và Lexus. Được biết, tính năng mới này sẽ có mặt trên mọi phiên bản vào cuối năm 2017. Những mẫu xe có tính năng này dưới dạng tuỳ chọn phần lớn là dòng địa hình hoặc thể thao như 4Runner, 86 (Scion FR-S), Mirai, Lexus GX và Scion iA.

Đáng chú ý, sự khác biệt nằm ở chỗ: trong khi Lexus trên thị trường mua bán ô tô chỉ có một hệ thống phanh "thông minh" (dựa trên máy quay và sóng radar) thì Toyota sẽ có hai hệ thống đơn lẻ (dựa trên laser hoặc sóng radar). Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cho dù có được tuỳ chọn nào, người dùng đều sẽ có lợi. Đây cũng là bước tiến lớn về độ an toàn và khả năng tự động trên thương hiệu xe lớn nhất thế giới này.