Honda City 2016 được nhiều người dùng và các chuyên gia nhận định là có cảm giác lái tốt nhất phân khúc xe sedan hạng B tầm trung và cũng là lý do mà số lượng bán xe Honda City 2016 cũng tốt hơn. Vậy điều gì đã giúp Honda City thế hệ mới đạt được điều này? OtoS sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 5 điểm đặc biệt của Honda City 2016.

1. Động cơ 1.5L


động cơ 1.5 L chính là yếu tố then chốt của việc tạo ra cảm giác lái tốt của Honda City mới. Động cơ 1.5L i-VTEC SOHC điều khiển van biến thiên điện tử mang lại công suất mạnh mẽ hàng đầu trong phân khúc (Công suất cực đại 118Hp/6.600rpm).
2. Hộp số tự động vô cấpThêm một điểm đặc biệt của Honda City 2016 đó là hộp số tự động vô cấp (CVT). Hộp số tự động vô cấp giúp chuyển động mượt mà, êm ái và không còn cảm giác hẫng/giật mỗi khi chuyển số.
Sau đây là 3 ứng dụng nền tảng công nghệ đột phá Earth Dreams của Honda với hộp số CVT:

Hệ thống kết hợp kiểm soát chuyển số, bướm ga và thủy lực cung cấp khả năng thích ứng với nhu cầu tăng tốc của người lái, giúp xe tăng tốc nhanh và liên tục từ lúc khởi động cho đến khi đạt tốc độ mong muốn, mang đến cảm giác lái tự nhiên và thể thao.
Dải truyền rộng và cơ cấu truyền động CVT gọn nhẹ cùng ma sát được giảm thiểu, giúp tối ưu hóa hiệu suất truyền động và cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
Nếu muốn trải nghiệm cảm giác lái phấn khích thể thao, bạn có thể chuyển cần số sang chế độ S và sử dụng lẫy chuyển số tay tích hợp trên vô lăng. Khi đó, hộp số vô cấp chuyển sang chế độ truyền động với 7 cấp số ảo.

Tham khảo dòng xe oto honda cr-v và giá xe oto honda civic trên thị trường hiện nay

3.Lẫy chuyển số tay trên vô-lăng

Lẫy chuyển số tay thông minh được tích hợp trên vô-lăngcủa Honda City 2016 giá 552 triệu đồng mang đến cảm giác lái thể thao đầy phấn khích

4.Tay lái trợ lực điện

Tay lái trợ lực điện của Honda City 2016 mang đến phản hồi nhạy và chính xác, giúp điều khiển dễ dàng và an toàn khi vào cua hay chuyển hướng.

6.Chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu (ECON)

Chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu (ECON) là một tính năng rất được chú ý ở Honda City 2016. Sau khi được kích hoạt từ việc nhấn nút ECON, chế độ sẽ hiệu chỉnh hệ thống làm việc của động sơ và điều hòa không khí để giảm thiểu những tiêu hao nhiên liệu không cần thiết. Đồng thời ECO Coaching - chế độ hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu được hiển thị bằng viền đèn LED của đồng hồ trung tâm, chỉ ra cách thức hành vi lái ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu, qua đó giúp đưa ra chỉ dẫn để người lái thực hiện những thao tác tối ưu và xây dựng ý thức lái tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.
Trên đây là 5 điểm đặc biệt của Honda City 2016 với những dòng xe khác trong cùng phân khúc. Hy vọng với những điều mà OtoS vừa mới chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc chọn mua Honda City 2016