Tại thị trường Việt Nam, xe Mazda đang là dòng xe được rất nhiều người ưa chuộng và bán rất chạy. Nằm ở phân khúc tầm trung của xe hạng D, xe Mazda 6 có 2 phiên bản là Mazda 6 AT 2.0 có giá 965 triệu đồng và Mazda 6 AT 2.5 có giá 1tỉ 119 triệu đồng, đây không phải là một con số nhỏ. Theo rất nhiều người nhận định rằng chính những công nghệ trên xe Mazda 6 đã giúp Mazda 6 tạo nên một sức hút kỳ lạ. Hôm nay, OtoS xin phép giới thiệu tới các bạn những công nghệ chỉ có ở xe Mazda 6.
>> Tham khảo nơi bán Mazda CX5 2016 và mazda cx 5 2015

1 Công nghệ SkyActiv của xe Mazda 6

Đây có lẽ là công nghệ chủ lực làm nên sự thành công của Mazda. Công nghệ SkyActiv này áp dụng trong việc chế tạo hộp số và khung gầm của xe Mazda 6. Cụ thể hơn, SkyActiv áp dụng hệ thống chế tạo khung sử dụng khá nhiều thép kết cấu có độ cứng cao, giúp giảm trọng lượng xe, đồng thời tăng độ cứng xoắn khoảng 30% so với thế hệ trước giúo tăng hiệu suất xe và giảm tiêu hao nhiên liệu. Đối với hộp số tự động 6 cấp SkyActiv drive giúp xe sang số nhanh mà mượt mà hơn, đồng thời giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Công nghệ Sky Actic của xe Mazda 6 cho hệ số nén cao hơn trên các động cơ khác. Chính vì vậy mà Honda luôn muốn hợp tác với Mazda để được chia sẻ công nghệ này.

2. Công nghệ i-eloop

Đây là một công nghệ rất mới được trang bị trên xe Mazda 6. Công nghệ i-eloop trên xe Mazda 6 là công nghệ giúp tái tạo năng lượng phanh. Cụ thể hơn, công nghệ này giúp tiết kiệm khoảng 10% mức tiêu hao nhiên liệu với số lần tăng tốc và phanh liên tục trong điều kiện vận hành thực tế. Điểm khác biệt của công nghệ i-eloop trên xe Mazda 6 so với các dòng xe khác là sử dụng tụ điện để tích trữ điện thay vì dùng pin như các hệ thống khác.

>> Các thông tin đại lý bán Chevrolet Cruze 2016

3.Công nghệ i-stop

Đây là hệ tạm dừng động cơ thông minh, hầu hết trên các xe ôtô đời mới bây giờ đều có song công nghệ của Mazda 6 cho hiệu suất cao hơn với thời gian khởi động lại hệ thống chỉ là 0.35s, trong khi các công nghệ khác là 0,7s. Nguyên lý của i-stop trên xe Mazda 6 là cung cấp nguyên liệu trực tiếp đến từng xi lanh của động cơ khi đang dừng và sau đó đốt cháy

Với 3 công nghệ mới của mazda đa vậy có đủ khả năng cho bạn lựa chọn nó hay chưa?