Tại thị trường mua bán ô tô, xe Mazda 3 và Toyota Corolla Altis luôn khiến người dùng phải trăn trở trước khi mua.

Hai mẫu xe này thuộc phân khúc C và nhanh chóng trở thành ứng cử viên sáng giá. Tuy nhiên, mẫu xe nào được người Việt ưa chuộng hơn? Nên chọn Mazda 3 hay Toyota Altis? Hay cả hai?

Theo thống kê doanh thu trong tháng 3 vừa qua của VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) thì lượng xe Mazda 3 bán ra đạt 898 chiếc, lượng xe Toyota Corolla Altis bao gồm cả 3 phiên bản được bán ra đạt 288 chiếc.

Trong quý I năm 2016, mặc dù bị dính lỗi hiện thị đèn báo “kiểm tra động cơ” nhưng mẫu xe Mazda 3 vẫn đem về doanh số 2279 chiếc. Trong khi đó, Toyota Altis của hãng Toyota mang về doanh số 865 chiếc.
Nên chọn xe Mazda 3 hay Toyota Corolla Altis?


Nếu xét riêng về ngoại hình lẫn tính năng thì cả 2 mẫu xe Toyota Corolla Altis và Mazda 3 đều mang 1 thế mạnh và sức hút riêng. Bên cạnh đó là cấu trúc bền vững của chiếc xe, khả năng giữ giá và thương hiệu nổi tiếng.

Mỗi xe đều sở hữu những thế mạnh riêng và về thiết kế, công nghệ, độ bền, độ giữ giá và sức hút thương hiệu.

Phiên bản cao cấp nhất của 2 dòng xe này được trang bị động cơ xăng I4 2.0L cùng hệ thống dẫn động cầu trước. Corolla Altis có công suất 143 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 187Nm tại 3.600 vòng/phút. Trong khi đó, Mazda 3 có công suất 155 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 200Nm tại 4.000 vòng/phút.
Lợi thế của Toyota Corolla Altis nhỉnh hơn đôi chút so với Mazda3, đó là khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu do sở hữu trọng lượng không tải 1.255kg, nhẹ hơn Mazda3 15kg. Tuy nhiên, lợi thế này có vẻ không đáng kể. Toyota Altis được trang bị hộp số tự động vô cấp trong khi Mazda 3 sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Mẫu Mazda 3 được hãng trang bị công nghệ i-Stop. Nhờ đó xe Mazda3 cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu không thua gì chiếc Altis của hãng Toyota.

Nếu xét về khía cạnh an toàn, các trang thiết bị của chiếc Corolla Altis không kém cạnh gì nhiều so với Mazda 3.

Như vậy, nhìn chung cả 2 mẫu xe này đều đáp ứng tốt nhu cẩu của người tiêu dùng. Những phiên bản sau đều có những cải tiến về thiết kế lẫn công nghệ so với mẫu xe đời đầu. Mỗi chiếc xe đều có những mặt mạnh của riêng mình.

Giá bán của xe Mazda 3 và Toyota Corolla Altis

– Mazda 3 được bán từ 719-849 triệu đồng. Xem chi tiết tại: Giá xe Mazda 3
– Toyota Corolla Alits được bán từ 795-900 triệu đồng. Xem chi tiết tại: Giá xe Toyota Corolla Altis