Sắp xếp ghế sofa phòng khách sao cho hợp lý là điều rất quan trọng vì không gian dùng để đặt sofa là khá lớn, nếu biết cách sắp xếp chúng ta sẽ tiết kiệm được diện tích không gian và giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn.

1.Kích thước bộ ghế sofa thích hợp.
Bạn cần xem xét vấn đề về diện tích căn phòng là việc làm đầu tiên để chọn lựa kích thước ghế sofa phù hợp, sao cho bộ ghế không chiếm quá 30 % diện tích phòng khách. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc đo đạc, bạn có thể nhờ đến nhà tư vấn bàn ghế sofa đến đo và tư vấn cho bạn về kiểu dáng, chất liệu và kích thước bộ ghế sao cho phù hợp nhất.

2. Bộ ghế sofa phải cân đối hoàn chỉnh
Trong quan niệm phong thủy, sự cân đối và hoàn chỉnh rất được coi trọng. Vì thế, bạn nên lựa chọn những bộ ghế sofa có sự tương đối, cân xứng hai bên, tránh trường hợp bên cao bên thấp hay lỗi lõm. Tránh sự lắp ghép kiểu dáng này sang kiểu dáng kia sẽ tạo ra sự không cân xứng và sẽ làm mất vẻ đẹp của căn phòng cũng như mang lại điềm xấu cho gia chủ. Kiểu dáng sắp xếp thường được sử dụng nhất là sử dụng sofa góc giá rẻ và 1 chiếc sofa đơn để tạo thế chữ U hút tài lộc vào nhà.
3. Phía sau nên có điểm tựa
Một điểm tựa vững chắc là một yếu tố cần thiết khi sắp xếp cần thiết đối với sofa phòng khách , vì vậy khi sắp xếp cần đặt ghế sofa cần cho ghế dựa vào tường để tạo điểm tựa. Nếu đằng sau ghế là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ không có chỗ dựa, điều này sẽ đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. Trong trường hợp, đằng sau ghế sofa không có tường để dựa, bạn có thể bố trí một chiếc tủ thấp hoặc một tấm bình phong để hóa giải.

4. Phía sau bộ ghế sofa không nên để gương hoặc bể cá
Bể cá hay tiểu cảnh ướt đều thuộc hành Thủy không thích hợp nếu bố trí sau ghế sofa vì điều này sẽ tạo ra sự luân chuyển, bất ổn, bạn nên thay thế bằng hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh hoặc tiểu cảnh khô để tăng vận khí cho gia chủ.

Xem thêm: Sofa đơn cho không gian sống