Không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức hay tiền bạc, chủ xe chỉ cần hiểu và nắm được những bí quyết đơn giản trong đó có việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp là có thể bảo vệ xe ngay từ khi khởi động.
>> Bạn muốn mua Honda City và muốn biết xe honda city có tốt không

Hơn 3 năm sở hữu chiếc xe Ford Fiesta, anh Hoàng Quân (Phó phòng tài chính một công ty nước ngoài tại TP HCM) cho biết: “Lúc mới mua xe chạy rất ổn, nhưng sau gần một năm xe liên tục gặp trục trặc với những vấn đề như: nặng máy, 'ngốn' quá nhiều xăng, chưa kể động cơ bị mài mòn nhanh chóng. Mỗi lần đem xe đi bảo dưỡng vừa xót xe, vừa xót của. Tôi loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra những hư hại này”.

Sau một thời gian đau đầu với những vấn đề của xe, anh Quân tình cờ đọc được bài viết “Đến 75% mài mòn động cơ xảy ra ngay từ khi khởi động” thì mới vỡ lẽ đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh của xe. “Tìm hiểu thêm, tôi còn biết chính trong điều kiện đường xá đông đúc, thường xuyên tắc nghẽn ở các thành phố lớn khiến xe phải dừng và khởi động liên tục cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến sức bền của động cơ”, anh Quân cho hay.
Biết nguyên nhân, anh Quân đi tìm giải pháp để chữa bệnh cho xe. Anh được thợ máy giàu kinh nghiệm hướng dẫn về cách chăm xe và tư vấn sử dụng sản phẩm dầu nhớt Castrol Magnatec để bảo vệ động cơ ngay từ khi khởi động. Nhờ sở hữu công nghệ phân tử thông minh bám chặt như nam châm, một màng dầu luôn hiện diện trên bề mặt động cơ để bôi trơn kể cả khi động cơ đã tắt.
  • Tham khảo các thông số kỹ thuật xe mazda cx5 2016 và những đánh giá xe mazda cx5 2016

Động cơ xe là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ mạnh và bền của ôtô. Việc lựa chọn và sử dụng dầu nhớt phù hợp để chăm sóc “trái tim” của mọi chiếc xe là điều quan trọng. "Chọn đúng dầu nhớt, xe nổ máy không còn tiếng gào như trước, động cơ vận hành cũng êm hơn, xe chạy mượt hơn và còn tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu so với trước… Việc chăm xe trở nên nhàn hạ hơn và tôi yên tâm hơn trong mỗi chuyến đi, nhất là khi đưa cả gia đình đi chơi”, anh Quân cho biết thêm.