Toyota Việt Nam cho biết từ hôm 16/5/2016, 2.410 Toyota Camry 2.0E được gọi về xưởng để sửa lỗi động cơ có nguy cơ hoạt động không ổn định, thậm chí chết máy chi giảm tốc, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.Toyota Camry bị triệu hồi

Những xe Toyota Camry 2.0E nằm trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ 6/4/2015 đến 1/4/2016. Đây là chương trình triệu hồi được thực hiện theo thông báo của tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC)

Theo hãng xe Toyota, nguyên nhân của đợt triệu hồi là do các xe Camry 2.0E khi chạy trên đường với tốc độ cao, hành trình của chân ga trong khoảng 1/10-3/10 sẽ xuất hiện hiện tượng vị trí thực tế của van tuần hoàn khí xả (ERG) sai lệch so với vị trí thiết kế khiến hệ thống này không được đóng kín. Khi đó, khí xả vẫn lưu thông và lọt vào buồng cháy động cơ khiến động cơ hoạt động thiếu ổn định, có thể chết máy đột ngột khi đang giảm tốc. Cũng theo hãng sản xuất ô tô Nhật Bản, nguyên nhân cốt lõi của hiện tượng trên là do phần mềm điều khiển động cơ lập trình chưa phù hợp cho hoạt động của ERG, đặc biệt là khi xe di chuyển với tốc độ cao.

Chương trình triệu hồi xe Camry 2.0E lỗi động cơ sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý của Toyota Việt Nam toàn quốc. Dự kiến, thời gian kiểm tra và cập nhật phần mềm bộ điều khiển động cơ sẽ mất khoảng 0,7 giờ - 1,4 giờ/xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

>>> Xe toyota camry 2014
>>> Giá xe Toyota