` Xã hội càng phát triển thì nhu cầu con người càng cao, vấn đề nhà ở cũng thế, xưa chỉ cần chỗ tre mưa tra nắng nhưng ngày nay nhu cầu càng cao, không chỉ tre mưa tre nắng nữa mà cần thẩm mỹ rất cao, đế đáp ứng nhu cầu này thì trần thạch cao ra đời với việc sử dụng tấm thạch cao thì căn nhà bạn có mẫu trần vô cúng sang trọng. Điều đặc biệt trần thạch cao phối màu vô cũng dễ, để có nhiều màu trong ngôi nhà không phải là dễ nhưng với trần thạch cao nhất là trần giật cấp thì vấn đề này quá đơn giản, khi sử dụng thì không gian cảm giác thoáng mát hơn rất nhiều so với khi sử dụng các loại trần khác.

Trần thạch cao phòng khách là mẫu trần được nghiên cứu cũng như sử dụng nhiều nhất vì phòng khách là phòng quan trọng nhất của ngôi nhà , là nơi cả đại gia đình trò chuyện sau cả ngày tất bật, là nơi tiếp đón vị khách quý của gia đình. Vì thế phòng khách khi sử dụng trần thạch cao thì tạo vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Một điều đáng chú ý là trần thạch cao phòng khách khi kết hợp với vách thạch cao phòng khách thì không gian phòng khách của bạn quá tuyệt với, không chỉ khiến căn phòng ngày càng đẹp mà còn giúp căn phòng chống ồn đường phố tốt và cách nhiệt, chống nóng tuyệt vời

Trần thạch cao ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, bất kỳ loại trần nào cũng vậy đều có những ưu và nhược điểm nhất định của nó. Thạch cao Lộc Phát xin chia sẻ với bạn đọc những ưu, nhược điểm đó giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn đồng thời có thể khắc phục sớm những khuyết điểm tồn tại.

Có hai loại trần thạch cao đó là trần nổi và trần chìm.
Trần nổi được thi công bằng cách thả từ trên xuống những tấm thạch cao đã được cắt ra theo khung. Trần nổi mang lại ưu điểm như dễ sửa chữa các thiết bị điện trong nhà, nếu hư tấm trần nào có thể thay thế dễ dàng hơn.
Trần chìm là loại trần được thi công, bắt vít từng tấm thạch cao từ dưới lên. Khung định hình bằng nhôm kẽm chứ U được bắt vít gắn kết với nhau, sau đó ghép từng tấm thạch cao nguyên kích thước vào. Ưu điểm của việc làm trần chìm là bạn có thể tạp hoa văn, họa tiết trang trí theo ý của mình bằng cách cắt từng tấm thạch cao gắn vào hoặc tô xi măng. Nếu tô xi măng trần sẽ đẹp và bền hơn, giá thành sẽ cao hơn.

Ưu điểm của trần thạch cao

- Trần thạch cao có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã, màu sắc.
- Đặc tính của thạch cao dẻo, nhẹ, dễ uốn cong. Đối với trần chìm có thể kết hợp với đèn để trang trí, cắt ghép tạo thành nhiều hình dáng từ đơn giản đến phức tạp
- Có độ bền cao, mát, không bị nấm mốc
- Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt
- An toàn với môi trường vì không sản sinh ra khí độc hại kể cả trong trường hợp bị cháy
- Đặc tính nhẹ nên dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm chi phí do giá thành vật liệu cho sản phẩm này khá thấp chỉ bằng một nửa so với những loại trần khác như trần bê-tông, trần nhôm..

+ Đặc tính Trần thạch cao

- Bề mặt min, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng trang trí và có độ cứng tốt.
- Dễ dàng ghép nối các tấm lại với nhau, tường nhà và trần sẽ rất phẳng min. Hơn nữa vì bề mặt của tấm thạch cao mịn láng hơn tất cả các loại tường bê-tông nên nó tạo cho ngôi nhà một dáng vẻ vượt trội.
- Sau khi hoàn tất trang trí, có thể sử dụng sơn tay hay sơn xịt hoặc các loại trang trí khác nhau như giấy dán tường hoặc gạch trang trí.
- Đặc tính hữu cơ của tấm thạch cao là mềm dẻo nên không bị nứt dù được sử dụng một thời gian dài, đó là một lợi thế đáng kể trong việc sử dụng tấm thạch cao cho các công trình xây dựng.
- Tấm thạch cao cũng có thể dễ dàng ứng dựng cho các trần nhà và tường có độ cong vênh.

Nhược điểm của trần thạch cao
Trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên vẫn còn một số khuyết điểm tồn tại
- Đối với trần chìm nếu tấm trần bị hư hại hoặc bị ố màu không thể sửa từng tấm một mà phải gỡ nguyên trần ra để sửa.
- Trần thạch cao rất kỵ nước, tuy bền đẹp nhưng nếu trần bị nhiễm nước sẽ làm trần bị ố vàng, mất thẩm mỹ hoặc bị hỏng
- Qua thời gian thạch cao dùng lâu ngày sẽ bị co lại gây ra những vết nứt trên trần nhà. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ xảy ra ở trần chìm.
- Những công trình có mái tôn thường là khung sắt. Khi có mưa to gió lớn hay xảy ra hiện tượng rung khung xương. Điều này sẽ làm các mối thạch cao bị nứt ra trông rất mất thẩm mỹ.
Những lưu ý khi thi công trần thạch cao để khắc phụ những khuyết điểm của trần thạch cao
Tính kỵ nước: Để giải quyết vấn đề trên, tránh trần bị nhiễm nước, trước khi thi công ghép trần cần phải kiểm tra kĩ mái để tránh không có bất kỳ lỗ rò nào mới có thể thi công. Trong trường hợp có nước rò rỉ vào gây ố, có thể bả sơn matit lại nhưng sẽ không được đều màu như trước
Khắc phục vết nứt: Cần năng kiểm tra trần nhà thường xuyên. Khi thấy có vết nứt cần phải cho thợ đến sơn bả lại ngay tránh tình trạng vết nứt to dân khó sửa chữa
Rung khung xương: Biện pháp khắp phục ở đây bạn có thể làm trần nổi thay cho trần chìm hoặc treo khung xương giật cấp thay vì treo vào khung mái tôn
Bạn cần lưu ý kỹ những vấn đề trên để khắp phục những khuyết điểm của trần thạch cao giúp cho ngôi nhà bạn luôn bền vững.

Thông tin tìm hiểu chi tiết:
Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 31/358 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
website.xaydunglocphat.vn