Chắc hẳn bạn luôn suy nghĩ không gian phòng khách muốn sang trọng thì cần bộ sofa kèm bàn trà. Nếu không có bàn trà thật trống trãi phải không? Chắc hẳn đọc bài này bạn có thể sẽ thay đổi quan điểm. Đôi khi trong thi công nội thất sài gòn không sử dụng bàn đi kèm sofa sẽ giúp nhà bạn rộng hơn, thêm chỗ vui đùa cho các con trong gia đình. Hãy sử dụng bàn trà khi có khách, và khi không có khách thì thu gọn vào, sẽ tiết kiệm đáng kể không gian.

Ta thấy việc bố trí bàn trà đi kèm bộ sofa là nguyên tắc thiết kế thi công nội thất brvt khá quen thuộc. Tuy nhiên, mọi nguyên tắc sinh để phá bỏ, cải tiến phù hợp với điều kiện sinh hoạt của từng gia đình cần nên chú ý.


Không gian trong nhà, nhiều chiếc bàn trà chiếm diện tích lớn nhưng thực tế sử dụng không cao. Bạn có thể sử dụng những chiếc bàn, ghế nhỏ để làm chỗ để đồ nếu cần thiết, khá là tiện nghi.

Trong một căn phòng có bề ngang khá hẹp, nếu bạn bố trí thêm chiếc bàn sẽ gây cảm giác chật chội nhất. Khi bàn biến mất, bạn có thêm khoảng không để lưu thông, làm chỗ vui chơi cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.


Giảm bớt nội thất sẽ tạo ra các khoảng không làm nổi bật phong cách trang trí ấn tượng trên mảng tường. Nếu đặt bàn ở vị trí giữa phòng khách sẽ cản trở lối lưu thông đi lại. Bạn có thấy vậy không?


Dù thiếu đi chiếc bàn quen thuộc nhưng căn nhà vẫn ấm cúng nhờ có lò sưởi hay các món đồ trang trí treo tường. Khi bỏ đi bàn trà, chủ nhà có thêm nơi để chiếc ghế dài thư giãn đọc sách, nghỉ trưa hay xem tivi thư giãn.

Với các căn hộ hẹp, lúc thi công nội thất sg chỉ cần một chiếc ghế sofa đã đủ tạo được không gian tiếp khách cũng như sinh hoạt chung. Không gian sinh hoạt thoải mái khi các thành viên có thể cùng ở bên nhau trong một diện tích nhỏ nhắn xinh xắn.

Nếu cần nơi đặt bình trà, bạn có thể bố trí một chiếc bàn nhỏ xinh ngay cạnh bên. Khi bỏ bớt đồ đạc, việc tạo lập các không gian chức năng cũng dễ hơn bao giờ hết. Bạn có thể bố trí phòng khách ở một góc nhà. Nơi tiếp khách có thể nằm ngay cạnh lối cầu thang lên xuống trong phạm vi vài mét, tuy thấy vậy nhưng bạn hãy thử, sẽ cảm thấy sự khác biệt của không gian.