Có 800 triệu thì nên chọn mua xe Toyota Innova hay Kia Sedona? là một trong những thắc mắc mà khách hàng mua xe ô tô hay đề cập. Để giải đáp được câu hỏi này, hãy cùng điểm qua vài nét nổi bật của 2 dòng xe này.

Tại thị trường mua bán ô tô Việt Nam thuộc phân khúc xe tầm trung MPV 7 chỗ thì 2 mẫu xe Toyota Innova và Kia Sedona là những lựa chọn hàng đầu. Hai dòng xe chinh phục được khách hàng bởi thiết kế trẻ trung, hiện đại và đặc biệt là giá thành hợp lý.

1. Toyota Innova – lựa chọn cho những ai thích “ ăn chắc mặc bền”Cùng với dòng xe Toyota Camry thì xe ôtô Toyota Innova đang dần tạo nên một chỗ đứng nhất định trong những lựa chọn của người mua xe ôtô ở Việt Nam, đặc biệt là dòng xe 7 chỗ tầm trung. Được kế thừa từ thương hiệu Toyota từ Nhật Bản nên Innova có chất lượng khá tốt, động cơ bền bỉ, mạnh mẽ, ngoại hình hợp thị hiếu của nhiều đối tượng. Đồng thời xe Toyota Innova còn có chi phí sử dụng và bảo trì tương đối thấp, và đặc biệt là khả năng giữ giá tốt. Hiện tại Toyota Innova tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất phân khúc xe 7 chỗ giá tầm trung ở thị trường Việt Nam. Việc Toyota sở hữu ngoại hình bề thế với những thiết kế vuông vắn, rộng rãi đi kèm nhiều tiện nghi nên thỏa mãn thị hiếu của đối tượng khách hàng là hộ gia đình.

Giá xe Toyota Innova E là 758 triệu đồng
Giá xe Toyota Innova G là 798 triệu đồng
Giá xe Toyota Innova V là 867 triệu đồng

2. Kia SedonaCạnh tranh với dòng Toyota Innova đến từ Nhật Bản trong cùng phân khúc là đối thủ đến từ Hàn Quốc , đó là xe ôtô Kia Sedona. So với vẻ ngoài bề thế, vuông vắn của Toyota Innova thì xe ôtô Kia Sedona có dáng vẻ hiện đại, trẻ trung hơn, mang hơi hướng thể thao và mạnh mẽ hơn nhờ trang bị lưới tản nhiệt rộng, dựng thẳng và được viền mạ crôm. Phần nội thất của xe Kia Sedona và Toyota Innova được đánh giá là một-chín-một-mười. Đồng thời xe cũng được trang bị khá nhiều tiện ích và công nghệ an toàn như cảnh báo làn đường, cảnh báo điểm lùi, điều hòa 3 vùng tự động, 2 cửa sổ trời và 8 loa Infity.

Giá xe ôtô Kia New Sorento DAMT 2.2 là 908 triệu đồng
Giá xe ôtô Kia New Sorento DATH 2.2AT 1,006 tỉ đồng
Giá xe Kia New Sorento GAT 2.4AT là 868 triệu đồng
Giá xe Kia New Sorento GATH 2.4AT là 976 triệu đồng