May đo ao vest nam không chỉ để mặc vào ngày cưới, các chú rể sau tiệc cưới vẫn có thể sử dụng ao vest nam cho công việc hàng ngày.

1. Kiểu dáng may đo ao vest nam

Cho dù bạn thích kiểu dáng nào thì vẫn nên ưu tiên lựa chọn kiểu ao vest nam theo dáng người của bạn.Có nhiều loại dáng ao vest nam như dáng body Hàn Quốc, dáng suông thẳng.

Chiều cao trên 1m75cm, các chàng nên chọn loại áo ao vest nam 2 khuy. Hoặc chọn may đo ao vest nam theo kiểu áo 1 khuy với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Đường xẻ trên tà áo cũng cần bạn lựa chọn. Những chú rể gầy trông sẽ trở nên đầy đặn hơn với kiểu xẻ tà hai bên đuôi áo. Ngược lại, chú rể dáng người đậm phù hợp với thiết kế đường xẻ giữa ở sau đuôi áo, trông sẽ gọn gàng hơn.


2. Chất liệu may đo ao vest nam

Nếu tiệc cưới vào mùa xuân hè, chú rể có thể chọn may đo ao vest nam bằng các loại vải mỏng nhẹ như cotton, vải lanh sợi thoáng mát vì khả năng thấm mồ hôi tốt, giúp người mặc thoải mái. Nếu là mùa thu đông, các loại vải dày như thô sẽ giữ ấm cho cơ thể bạn và có tác dụng lên dáng thẳng cho vest cưới. Thời tiết khi tổ chức lễ cưới quyết định chất liệu mà bạn chọn để may đo. Loại vải cashmere nhập Hàn Quốc hoặc Singapore, tính vải mềm mỏng cao cấp này mang lại vẻ sang trọng cho chú rể.

3. Thời điểm may đo ao vest nam

Thông thường vào mùa cưới các nhà may rất đông khách. Do vậy, thời điểm tốt nhất để may ao vest nam là trước lễ cưới hai tháng. Việc này có thể có phát sinh thêm nên bạn cần có thời gian dự trù cho bộ vest, vì vậy may trước hai tháng là thời gian phù hợp để may đo ao vest nam. Khi lấy đồ mặc thử cần cẩn thận kiểm tra độ dài tai, vai áo, độ dài và độ ôm của quần âu, kích thước chật hay rộng, để chỉnh sửa trước khi mang về.

4. Màu sắc khi may đo ao vest nam

Thường thì vest cưới sẽ là màu trắng, xanh đậm, hoặc đen. Với xu hướng màu sắc những năm gần đây, các chú rể cũng thường chọn ao vest nam kẻ sọc, đỏ đô hoặc nâu cam, phối cùng sơ mi nam bên trong và ao mang to nam bên ngoài. Bạn cũng nên lưu ý khi chọn màu giày phù hợp với bộ vest, hoặc hỏi ý kiến của cô dâu để hai người cùng phối hợp màu sắc trang phục một cách hài hòa nhất trong ngày cưới.

Hi vọng những gợi ý trước khi may đo ao vest nam cho ngày cưới trên đây của Sevenuomo sẽ giúp bạn bớt đi chút khó khăn khi chuẩn bị trang phục cưới.

View more random threads: