Đóng vai trò như một lá phổi để thanh khiết không khí , máy hút mùi mẫu bỏ các khí độc hại , mùi dầu mỡ và mang đến bầu không khí trong lành thơm mát cho không căn bếp. Trên thị trường có số đông những loại máy hút mùi nhà bếp với nhiều mẫu mã, mẫu mã không giống nhau, chuyên dụng cho được nhu cầu sử dụng của tất cả gia đình Việt Nam.
Có 3 dòng máy hút mùi rộng rãi là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( ngoài ra còn có 1 số mẫu mã đương đại khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). từng mẫu máy hút mùi sẽ có những đặc điểm không giống nhau nhưng khái quát vẫn có hiệu quả chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để phân tích kỹ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về các mẫu máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có nhẽ là sản phẩm máy hút mùi được dùng phổ thông hơn cả, bởi tính thẩm mỹ và công suất hút của máy ưu việt hơn hoàn toàn những dòng sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong chính yếu được hợp thành với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên tới 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có mẫu mã hiện đại với kích thước từ 60cm, 70cm đến 90cm, chính cho nên phù hợp với đa phần không gian và bảo đảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa thích như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút mạnh tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế đương đại, bàn bếp được đặt giữa nhà. những dòng máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 đến 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, không những thanh khiết không khí mà còn mang lai vẻ đương đại cho ngôi nhà .
Đối với các gia đình đã thiết kế tủ bếp theo phong cách cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là mẫu sản phẩm hút mùi phù hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút khá thấp , chỉ từ 600 tới 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất phù hợp với các gia đình có thiết kế phần bên trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại mang đến sự dễ dàng . nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng mẫu máy hút mùi cổ điển , các bạn có thể xem xét một số mẫu máy hút mùi cổ điển sử dụng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... các mẫu sản phẩm này có công suất hút lên đến 860 - 900m3/h .
không những thế, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có dòng hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , dù vậy lại có công suất thấp, chỉ từ 350 tới 550 m3/h. Đối với các gia đình luôn luôn xào cừu thì nên dùng những loại máy hút mùi có công suất to như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm chẳng thể thiếu trong phòng bếp của gia đình. Để chọn được mẫu máy hút mùi thích hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy đến các showroom Nam Anh của chúng tôi trên cả nước để được tư vấn mua hàng và có dịp nhận được nhiều món quà đẹp nhất.