Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhẽ không còn xa lạ với khách hàng Việt Nam, tuy thế, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì chẳng phải quý khách hàng nào cũng nắm rõ. người tiêu dùng nên hiểu rõ về hai mẫu bếp hiện đại này để có thể sử dụng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thức bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính vì thế nhiều người mua hay lầm lẫn giữa hai mẫu bếp. thực chất, bếp từ và bếp hồng ngoại có phần đông điểm không giống, đặc biệt là cách vận hành và nguyên lý hoạt động. cho nên , khi có mong muốn về dùng mẫu bếp này thì các bạn cũng nên phân tích kỹ hơn về đặc điểm giống và không giống nhau của hai dòng bếp này.

Giống nhau:
Cả hai loại bếp đều phải dùng điện để làm việc, hoàn toàn không dùng các nhiên liệu như gas,..., thiết kế mặt ngoài bếp đều dùng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt siêu tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa bảo đảm tính an toàn tiện nghi. những dòng bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế bàn phím dạng ẩn, vừa đương đại vừa đẳng cấp .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có cấu tạo rất đặc biệt, ứng dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và dòng điện. lúc cho đường điện đi qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, đi qua công cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt lúc tiếp xúc và làm chín thức ăn. do sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không tổn hao nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả nấu nướng cao hơn phần lớn so với một số loại bếp thông thường khác. Nhưng chính nguyên lý tương tự nên bếp từ chỉ dùng được với các dòng nồi có đáy nhiễm từ, những loại nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không sử dụng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất đun nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , hạn chế điện, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng ,thích hợp với các món luộc, xào nhưng lại không hợp lý với những món ăn có thời gian thổi nấu lâu như rán, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có cấu thành bằng các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. khi đường điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ tạo nên nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại dùng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thực phẩm được nấu chín là bởi cả nhiệt của mặt kính và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. lúc nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng do vậy có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng đích thực nên bếp hồng ngoại có thể dùng được toàn bộ các mẫu nồi với vật liệu không giống nhau. Cũng chính vì thế người mua sẽ luôn được khuyến cáo khi sử dụng dòng bếp này là giảm thiểu cho tay vào lau dọn hoặc sờ trực tiếp vào mặt bếp nấu lúc còn nóng.


Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với thói quen đun nấu của những gia đình Việt Nam , mang đến sự phong phú cho thị trường bếp. từng loại bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ những điểm khác biệt ấy để có thể chọn lựa cho gia đình dòng sản phẩm ưng ý nhất. nếu như các bạn có mong muốn sử dụng cả ưu điểm của 2 mẫu bếp và lăn tăn không biết nên lựa chọn dòng bếp nào, các bạn có thể tham khảo loại sản phẩm bếp điện từ kết hợp - là sự kết hợp hoàn hảo của 2 mẫu bếp trên. quý khách có thể tham khảo loạt bài viết về Bếp từ kết hợp điện hãng nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quan hơn về dòng bếp này. quý khách cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn chi tiết hơn về những mẫu sản phẩm.