mặc dầu muốn gìn giữ vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đó lại thỉnh thoảng làm hỏng đến chiếc bếp, bởi nhiều bà nội trợ chưa từng được hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong lĩnh vực vật dụng bếp, Bếp Nam Anh xin hướng dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hỏng bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi thọ cao nhất, ngoài việc sử dụng đúng cách thì người tiêu dùng cần lưu ý tới việc vệ sinh bếp hàng ngày và đúng cách. do ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sạch bong như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, lúc nấu bếp xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ tuyệt đối không được sờ tay vào vùng nấu lúc vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý vận hành của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất to, nếu không cẩn thận chạm vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý vận hành là khiến cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi nấu nướng lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, bởi thế cũng không nên ngay tức thì vệ sinh bếp. Một số dòng bếp điện từ cao cấptiên tiến có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ sử dụng dung dịch chuyên dùng cho kính xẹp một chút lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong lúc nấu bà nội trợ bị thức ăn rơi trên mặt bếp mà khi dùng khăn bà nội trợ chẳng thể lau được thì bà nội trợ phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đấy. Bà nội trợ có thể mua các mẫu nước lau này tại những đại lý bán bếp, giảm thiểu dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thực phẩm, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. bởi vậy, bà nội trợ nên vệ sinh hằng ngày sau lúc dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng xát nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện nay các mẫu bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên do vậy mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, khiến bếp không sạch bong như mới.

những cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết do khách hàng trên toàn cầu và được khuyến khích bởi những chuyên gia bậc nhất về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm áp dụng và bảo đảm bếp đạt tuổi thọ cao nhất. Mọi thắc mắc về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên lạc ngay với Bếp Nam Anh để được hỗ trợ tốt nhất.