ra đời khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy xa lạ với khách hàng Việt Nam. hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn để phục vụ nhu cầu ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. bởi vậy mà đông người đã quên đi các tính năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ trở thành loại bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu bếp từ là gì và nguyên lý vận hành của bếp từ để có thể dùng bếp từ một cách phù hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một thiết bị thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra mẫu từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được dùng lần trước nhất để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở các nghề công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). tới tận 150 năm sau, những chuyên viên nghiên cứu nhóm Thomson mới nghiên cứu chế tạo và vận dụng để tạo thành chiếc bếp từ trước hết.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo nên từ trường biến thiên với tần số cao và có thể thay đổi được, ta tăng giảm nhiệt độ của bếp bằng cách đổi thay tần số này. đường điện Foucault sẽ khiến cho đáy nồi nấu sinh nhiệt khá to. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron chuyển động với tốc độ cao sẽ va chạm lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo thành nhiệt)

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
khi bếp bắt đầu hoạt động, đường điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bởi chất liệu nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này được dòng từ trường tác động và tự tạo nên nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và tuyệt đối không tổn hao ra môi trường.
không giống như các phương thức thổi nấu khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp tuyệt đối cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tại, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính cho nên bếp từ chỉ có thể dùng được với những loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc chất liệu nhiễm từ.
ưu thế của bếp từ
các đặc sắc của cảm ứng từ tương đối linh động, hầu như thường có bất kỳ sự chậm chễ trong công việc nóng nồi. Bếp tiện dụng đem đến hiệu suất hết mức có thể và hạn chế điện năng, đem lại sự an toàn lúc dùng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong lúc với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thể đun nấu.
khách hàng đang bị thuyết phục với bếp từ âm do khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp tới nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới mang đến sự cải thiện này, nhờ vào những khoa học ưu việt hơn các mẫu sản phẩm khác.

ngoài ra, các loại bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, phím cảm ứng điều khiển cảm ứng đem lại phong cách đẳng cấp, đương đại cho không phòng bếp.
hiện nay, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung cấp những dòng bếp từ nhập khẩu được tin dùng nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập ngoại, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca của chính hãng...
các bạn có thể tới tham khảo trực tiếp các sản phẩm tại những showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng cùng nhận các chương trình khuyến mại mới nhất.