Chính vì sức khỏe là của cải quý giá nhất nên vấn đề được người tiêu dùng để ý nhất khi đi mua bếp từ là bếp từ gây nguy hiểm cho sức khỏe không, tia từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Để giải đáp những cân nhắc đấy, chúng tôi xin đặt ra các kết quả phân tích về bếp từ và tác động của bếp từ tới sức khỏe.
do hợp thành đặc biệt của bếp từ, quý khách hàng lo ngại sóng điện từ phóng ra từ bếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như sử dụng chỉ cần khoảng dài. Bếp Nam Anh xin giải thích nguyên lý vận hành của bếp từ :
Bếp từ sử dụng nguyên lý đường điện Foucalt để làm cho đáy nồi tự nóng lên. Bếp vận hành theo nguyên tắc tạo nên một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimét giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. loại từ trường được tạo ra chỉ có hiệu quả với các vật dụng có tính chất nhiễm từ, làm nó nóng lên tròng thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.

Có nhiều dòng sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp cảm ứng từ là sóng trung tần. Bức xạ sóng từ này có tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng và được khoa học khẳng định không tác động tới sức khỏe con người. lúc phát ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp do vậy không gây độc hại. Dạng bức xạ này hầu như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài centimet .
Như đã nói trên thì sóng điện từ chỉ phát ra khi có nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu như không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài hoàn toàn không tác động đến sức khỏe của người bình thường hay các người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh... Nên chúng ta có thể khẳng định: bếp từ tuyệt đối không có hại tới sức khỏe.

Bếp từ hoàn toàn không ác hại tới sức khỏe, lại còn rất an toàn và bảo vệ sức khỏe người dùng. An toàn ở nơi bếp tuyệt đối dùng đường điện, trong công đoạn đun nấu không sinh ra ngọn lửa, không có phản ứng đốt cháy Oxi và tạo khí carbonic, hoàn toàn gần gũi với môi trường. các dòng bếp từ nhập ngoại còn được thiết kế với mặt kính chịu lực, phím điều khiển cảm ứng, tuyệt đối thân thiện với người dùng, dễ dùng, dễ vệ sinh.
Người sử dụng yên tâm thổi nấu mà chẳng phải lo những vụ cháy nổ bình gas, rò rỉ khí ga hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp từ là loại bếp an toàn nhất cho người sử dụng.
Bếp từ đã trở nên thông dụng đối với người mua và được ưa chuộng bởi công năng an toàn và hạn chế điện năng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
bây giờ, cực thị nội thất Nam Anh là đại lý chính hãng của các nhãn hiệu bếp từ lừng danh, bán chạy nhất trên thị trường như: Bếp từ Bosch , Bếp từ Munchen , Bếp từ Fagor , Bếp từ Mastercook , Bếp từ âm Lorca ... quý khách có thể tới xem xét trực tiếp sản phẩm các bạn hãy đến những showroom của chúng tôi để được giải đáp và mua hàng.