Nhiều gia đình đang quen dùng những loại bếp gas thường không mấy để ý tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử dụng nhưng lại có thiếu sót kén xoong nồi. do bếp có cấu thành tương đối đặc biệt nên không phải loại nồi nào cũng dùng được.
dùng đúng mẫu xoong nồi cho bếp từ là tiêu chí trước hết cần tuân thủ lúc dùng bếp từ. Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp vận hành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). lúc cho dòng điện chạy qua , cuộn dây sẽ tạo ngay ngay tức thì từ trường trong khoảng cách vài milimet trên mặt ngoài bếp. Đáy nồi bằng kim khí nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách đun nấu bình thường.

Chính vì nguyên lý vận hành như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được khi dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên dùng những mẫu nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không sử dụng được nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có dùng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, không những vậy cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây ảnh hưởng cho bếp.
khi mua xoong, chảo hoặc nồi chuyên dụng chobếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. một đôi dòng chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự lựa chọn tốt nhất nhưng nếu chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể sử dụng được.

Trên thị trường có số đông dòng xoong nồi đa dạng, tuy nhiên các xoong nồi dùng cho bếp từ không có nguồn gốc sáng tỏ, xuất xứ từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây cạnh tranh cho khách hàng khi chọn lựa.
các chiếc xoong nồi chất lượng kém này khi dùng với bếp từ nhập ngoại chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi bởi nồi ít nhiễm từ, chất liệu kém và không dày dặn. Chính do đó khách hàng nên chọn lựa xoong nồi có chất lượng tốt, được chế tạo bởi các nhãn hàng tin cậy để thổi nấu, vừa đạt hiệu suất đun nấu cao, vừa bảo toàn cho chiếc bếp từ.
khi đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo phục vụ bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể mau chóng kiểm tra dòng nồi, chảo thích hợp. nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đấy sẽ sử dụng được trên bếp từ.

Đại lý vật dụng nhà bếp của chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán đa số mẫu nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang ứng dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên chuyên dụng cho bếp kể từ mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... các bạn hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình ưu đãi mới nhất.