Bếp từ hiện đang là xu hướng lựa chọn của phần nhiều người tiêu dùng bởi bếp từ được biết đến với những ưu thế vượt bậc như: kiểu dáng đẳng cấp, nấu nướng rất nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo âu về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ sử dụng nguồn nguyên liệu là điện năng nên nhiều người vẫn lo ngại và không biết dùng bếp từ vô tình bị điện giật không?

do sử dụng nguyên lý làm việc của từ trường để tạo ra nhiệt làm nóng công cụ nấu nướng làm chín thức ăn, vì thế bếp từ không tạo thành ngọn lửa gây nổ. Không có khí thải khi ko phải đốt cháy chất liệu (gas) để tạo nhiệt như bếp gas, chính chính vì lẽ đó bếp từ không gây hại cho người dùng cũng như môi trường bao quanh.
những dòng bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng cảnh báo nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm báo động cho người sử dụng hay trẻ em không được sờ tay vào mặt ngoài vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế những hệ thống làm mát nhanh cho mặt kính để hạ thời gian mặt kính nóng sau khi ngưng dùng, quả quyết an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự ngắt nếu nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ giúp cho, và tương tự nếu như điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm bảo đảm tính bền vững của bếp. bình thường những mặt hàng bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm, không sợ bị điện giật khi dùng bếp từ.


Để bảo đảm an toàn nhất lúc sử dụng bếp từ thì khi lắp ráp chúng ta cũng cần bảo đảm nguồn điện phù hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện cung cấp cho bếp cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động (áp to mát) 2 pha tùy theo mỗi dòng bếp có công suất không giống nhau. Với cách lắp ráp theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng quả quyết quý khách có thể yên tâm khi chọn lựa bếp từ mà không sợ bị điện giật.
quý khách hàng muốn yên tâm hoàn toàn khi chọn mua bếp từ thì nên tìm đến những đại lý phân phối bếp từ của chính hãng và chọn mua các hãng nổi danh và được nhiều lựa chọn trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong những đại lý cấp 1 của những nhãn hàng bếp từ nức danh trên thế giới quý khách tới với Nam Anh ngoài được tham khảo trực tiếp sản phẩm thì còn được trợ giúp tư vấn giúp chọn mua một sản phẩm phù hợp với giá tốt và chất lượng chắc chắn.